14h30 hôm nay 10-8, thí sinh thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

10/08/2020 13:30 GMT+7

TTO – Buổi thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chiều nay 10-8, thí sinh trên cả nước sẽ tiếp tục thi môn ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Thời gian tính giờ làm bài là 14h30.

14h30 hôm nay 10-8, thí sinh thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh ôn lại bài trước giờ thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội tại điểm thi Trường THPT Theleman (TP.HCM) sáng nay 10-8 - Ảnh: TỰ TRUNG

Đây là một trong ba môn thi riêng biệt (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và là bài thi độc lập cuối của kỳ thi năm nay. 14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 đã được Bộ GD-ĐT giảm tải.

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 6 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật. 

Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

- Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT;

- Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8-8-2020 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Theo lịch công tác kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các hội đồng thi tổ chức chấm thi; tổng kết công tác chấm thi; gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT; đối sánh kết quả thi: hoàn thành chậm nhất ngày 26-8.

14h30 hôm nay 10-8, thí sinh thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Thí sinh làm thủ tục thi môn ngoại ngữ môn thi cuối cùng kỳ thi THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Tân Phong Q.7, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

14h30 hôm nay 10-8, thí sinh thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Thí sinh làm thủ tục thi môn ngoại ngữ môn thi cuối cùng kỳ thi THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Tân Phong Q.7, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

14h30 hôm nay 10-8, thí sinh thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Thí sinh bắt đầu thi môn tiếng Anh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Q.1-TP.HCM )- Ảnh: TỰ TRUNG

Các sở GD-ĐT dự kiến công bố kết quả thi: ngày 27-8.

Đón xem gợi ý bài giải trên Tuổi Trẻ

Ngoài việc cập nhật thông tin, diễn biến của kỳ thi, báo Tuổi Trẻ cũng sẽ đăng tải đầy đủ, chi tiết nhận định đề thi cũng như gợi ý bài giải để bạn đọc theo dõi trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) cũng như nhật báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể:

Chiều 10-8, môn ngoại ngữ: Khi hết giờ làm bài, thí sinh ra khỏi phòng thi, Tuổi Trẻ Online sẽ đăng tải nhận định đề thi cũng như gợi ý bài giải cho bạn đọc theo dõi.

Nhật báo Tuổi Trẻ phát hành sáng 11-8 cũng sẽ đăng tải gợi ý bài giải cũng như diễn biến của kỳ thi phục vụ bạn đọc.

Những trường, đơn vị có nhu cầu phối hợp với Tuổi Trẻ đưa thông tin của trường mình đến thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có thể liên hệ anh Phạm Đình Trung Hiếu (địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM; điện thoại: (028) 3997.4587; điện thoại di động: 0909.023.012

Đề thi các môn khoa học tự nhiên: Thí sinh nói vừa sức Đề thi các môn khoa học tự nhiên: Thí sinh nói vừa sức

TTO - Hết giờ làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, đa số thí sinh cho biết đề vừa sức. Riêng môn sinh, giáo viên nói phổ điểm năm nay sẽ tăng.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận