31/10/2019 19:33 GMT+7

144 hộ gia đình ở Bình Định lâm cảnh 'màn trời chiếu đất'

THÁI THỊNH - MINH CHIẾN - HUỲNH CÔNG ĐÔNG
THÁI THỊNH - MINH CHIẾN - HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Sau bão số 5, có đến 144 căn nhà của người dân ở tỉnh Bình Định bị sập hoàn toàn, 333 căn bị hư hỏng, 250 căn bị ngập nước.

Những ngôi nhà của người dân bị sập, tốc mái tại huyện Tuy Phước sau bão số 5 - VIDEO: THÁI THỊNH

Chiều 31-10, huyện Tuy Phước, nơi được xem là vùng "rốn lũ" của tỉnh Bình Định, trở thành một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau bão số 5, vì có đến 100 ngôi nhà bị sập và tốc mái, nhiều người dân đang cố khắc phục, tìm lại những vật dụng sau cơn bão.

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều ngả đường ở huyện này ngập nước.

144 hộ gia đình ở Bình Định lâm cảnh màn trời chiếu đất - Ảnh 2.

Căn nhà gia đình anh Trần Văn Tuấn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước bị sập sau bão số 5 - Ảnh: THÁI THỊNH

Giữa trời mưa nặng hạt, anh Châu Văn Dần, thôn Bình Thái (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) cùng vợ vẫn đội mưa nhặt nhạnh những gì còn sót lại giữa đống đổ nát của căn nhà cấp bốn. 

"Cả nhà tôi rất lo sợ, khi thấy có dấu hiệu nhà lung lay cả nhà ôm đồ vừa chạy ra qua nhà một người anh. Chỉ khoảng 20 phút sau đó gió như 'sóng thần' đánh sập căn nhà của gia đình tôi" -anh Dần kể.

144 hộ gia đình ở Bình Định lâm cảnh màn trời chiếu đất - Ảnh 3.

Căn nhà gia đình anh Châu Văn Dần, thôn Bình Thái (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) bị sập hoàn toàn sau bão số 5 - Ảnh: THÁI THỊNH

Chiều cùng ngày, ông Hồ Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cũng đã đến thăm hỏi, động viên, phát các nhu yếu phẩm và trao các phần quà để sẻ chia những khó khăn trong bão lũ với các hộ dân, nhà bị sập sau bão số 5.

144 hộ gia đình ở Bình Định lâm cảnh màn trời chiếu đất - Ảnh 4.

Người dân vùng "rốn lũ" Tuy Phước nhận nhu yếu phẩm trợ cấp sau cơn bão số 5 - Ảnh: THÁI THỊNH

Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định, sau bão số 5, tỉnh này có 144 ngôi nhà bị sập, 50 phòng học bị tốc mái, 45 tàu thuyền bị va đập và hư hỏng... 

Đê kè bờ biển sạt lở 2.000m, kè biển bị sập hoàn toàn 600m, cuốn trôi 13 nhà dân ở sát kè, tổng thiệt hại ước tính 350 tỉ đồng. 

UBND tỉnh Bình Định đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành trung ương quan tâm xem xét hỗ trợ trước mắt cho tỉnh Bình Định 150 tỉ đồng để kịp thời khắc phục những thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra và hỗ trợ ổn định dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Trong khi đó, tại Phú Yên, theo thống kê chưa đầy đủ đến chiều 31-10, tỉnh này có 170 ngôi nhà bị sập và hư hỏng, trong đó riêng thị xã Sông Cầu có đến147 căn nhà bị, tốc mái và đổ sập, nặng nhất là hai xã Xuân Cảnh và Xuân Thịnh. Bão cũng đánh chìm và mắc kẹt 33 tàu cá ở thị xã Sông Cầu.

Còn theo thống kê của văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Gia Lai, bão số 5 đã gây thiệt hại 129 căn nhà và trụ sở y tế tại huyện Phú Thiện; 121ha cây trồng các loại bị ngã, đổ... Thiệt hại lớn nhất xảy ra tại các xã Tân An, Cư An, Yang Bắc, Phú An và Ya Hội (huyện Đăk Pơ).

Quảng Ngãi: bão qua, mưa tới lại lo sạt lở, lũ dâng Quảng Ngãi: bão qua, mưa tới lại lo sạt lở, lũ dâng

TTO - Nước trên các sông ở tỉnh Quảng Ngãi đang lên nhanh, các huyện miền núi xuất hiện sạt lở, một số xã bị cô lập. Lo nhất lại sắp có mưa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên