24/12/2021 15:00 GMT+7

1.4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì

T.T
T.T

Để kết nối rộng rãi, nhanh chóng với người lao động phổ thông, Việc Làm Tốt đã mang 1,4 triệu việc làm đang tuyển trên trang xuống trực tiếp các xe bánh mì trên khắp các tuyến đường tại Tp.HCM.

1.4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì - Ảnh 1.

Hình ảnh xe bánh mì tạo việc làm ở Quận 10 (Nguồn: Việc Làm Tốt)

Chỉ cần ghé tới các xe bánh mì, người lao động sẽ giới thiệu việc làm và ứng tuyển ngay tại chỗ, để có thể có việc làm nhanh như ăn bánh mì.

Theo thống kê từ trang Việc Làm Tốt, trong thời gian hậu giãn cách, số lượng truy cập tìm việc tăng 10 lần. 

Đây cũng là thời điểm mà lực lượng lao động phổ thông sẽ có những sự chuyển đổi ngành nghề, đặc biệt từ nhóm ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn quán ăn và bán hàng sang các nhóm ngành có tốc độ phục hồi nhanh như công nhân hoặc ngành ít chịu tác động bởi dịch COVID-19 như giao nhận vận tải hàng hoá. 

Mức lương trung bình của các công việc đăng tuyển cao hơn 7-10% so với thời điểm trước làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4.

1.4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng cao sau giãn cách (Nguồn: Việc Làm Tốt)

Được biết, hàng trăm chiếc xe bánh mì bình dân trên đường biến thành trung tâm giới thiệu việc làm lưu động với nhiều hoạt động thú vị thuộc chuỗi chương trình 'Xe bánh mì tặng việc làm' do Việc Làm Tốt thực hiện để góp phần giải quyết bài toán thiếu việc làm của người lao động sau giãn cách. 

Các chiếc xe còn được trang bị máy tính bảng để người lao động trong lúc chờ mua bánh mì, có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp đang đăng tuyển trên Việc Làm Tốt, bao gồm các ngành nghề như Bán hàng, Công nhân, Shipper, Bảo vệ, Phụ bếp, Tài xế… 

Thông tin các công việc đang tuyển cũng được in trực tiếp lên bao bì của ổ bánh mì để những người lao động không rành công nghệ cũng có thể tiếp cận cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Đồng hành với chiến dịch Xe bánh mì tặng Việc Làm Tốt, MC Quyền Linh cho biết 'Đây là một dự án cộng đồng có ý nghĩa, không của riêng ai. Vì thế, khi tham gia bất cứ hoạt động nào, gặp bà con mọi nơi trong các chương trình tôi đến, tôi sẽ lan tỏa. 

Ngay cả trong chương trình Dân hỏi, thành phố trả lời mà tôi dẫn dắt, tôi cũng sẽ giới thiệu để mọi người cùng biết, vì nhu cầu được có việc làm là thiết yếu trong cuộc sống, đặc biệt sau dịch. Thủ tục nhanh hơn, đơn giản hơn, người lao động chỉ cần lên trang web vieclamtot.com chọn ngành nghề, công việc phù hợp và gọi cho nhà tuyển dụng'.

1.4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì - Ảnh 3.

MC Quyền Linh hướng dẫn mọi người tìm việc làm tại xe bánh mì (Nguồn: Việc Làm Tốt)

Theo Số liệu của Tổng Cục Thống Kê, trong giai đoạn từ tháng 05 đến 09-2021, 28,4 triệu lao động bị ảnh hưởng do mất việc, giãn việc, giảm lương. 

Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,98%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Đồng hành cùng người lao động tìm việc làm trong giai đoạn hậu giãn cách với chiến dịch Xe bánh mì tặng việc làm, bà Trần Minh Ngọc - giám đốc Việc Làm Tốt (thành viên của Công ty Chợ Tốt) - cho biết:

'Lựa chọn hình ảnh những xe bán bánh mì quen thuộc trên đường phố, chúng tôi mong muốn Việc Làm Tốt có thể tiếp cận người dân lao động một cách gần gũi và nhanh chóng nhất. Với chiến dịch 'Mua bánh mì, tặng Việc Làm Tốt', họ không chỉ mua cho mình một bữa ăn, mà còn được tặng cơ hội một công việc mới - một chiếc cần câu cơm mới, để họ có thể có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn'.

Trong thời gian vòng 4 tuần triển khai chiến dịch, đã có gần 1 triệu người tìm việc làm trên Việc Làm Tốt, 60% trong số đó đến từ Tp.HCM. 

Chia sẻ về trải nghiệm tìm việc sau giãn cách, anh Nguyễn Tiến Phúc - 27 tuổi, tại Gò Vấp - nói: 'Em mới thất nghiệp do chuyển chỗ ở, nhà trọ cũ em đã trả. Bữa đi đường thì được giới thiệu Việc Làm Tốt trên mấy xe bánh mì. 

Em lên thử thấy có mục tìm việc và đăng tin tìm việc nên cũng thử đăng tin tìm việc với nguyện vọng và tiêu chí công việc phù hợp. Chưa đầy 4 tiếng sau thì đã có công ty gọi làm bảo vệ. Em phỏng vấn ngay lúc đó thì được nhận việc ngay. Tuần sau em bắt đầu công việc mới. Lâu rồi em mới vui như vầy'.

1.4 triệu việc làm phổ thông được giới thiệu qua những chiếc xe bánh mì - Ảnh 4.

Việc Làm Tốt cũng đã trao gửi hơn 4000 ổ bánh mì tặng việc làm đến các quán Cơm Xã Hội Nụ Cười tại quận 1, quận 4 và quận 7 Tp.HCM.

Bên cạnh thực đơn thường ngày, các thực khách của quán cơm Nụ Cười có thể thêm một lựa chọn nữa cho bữa ăn của mình là những ổ bánh mì tặng việc làm từ Việc Làm Tốt, để không chỉ có một bữa ăn ngày hôm nay, mà còn có cơ hội tự tạo cho mình một công việc để có thể tự lo bữa ăn cho cả gia đình sau này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận