Tag: Lao động phổ thông

10.000 việc làm đang chờ người lao động

Chương trình Tiếp sức người lao động và Sàn giao dịch việc làm 2023 với hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó 40 doanh nghiệp sẽ tuyển dụng trực tiếp khoảng trên 10.000 vị trí việc làm.

Bức tranh 2023:  Nhiều khó khăn bủa vây người lao động

Hai kịch bản do Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi) đưa ra cho thị trường lao động năm 2023 đều không mấy khả quan cho người lao động.

Thức dậy bỗng mất việc

TTO - Làn sóng sa thải nhân sự đang có xu hướng lan rộng và khá bất ngờ, không chỉ lao động phổ thông mà một số nhân viên lâu năm và nhân sự cấp cao cũng chung số phận.

Bức tranh trái chiều của  thị trường lao động thời vụ

TTCT - Khác với việc tuyển dụng lao động chính thức không có hoặc chỉ rải rác ở một vài công ty do thiếu đơn hàng, càng gần thời điểm cuối năm, việc tuyển dụng lao động thời vụ diễn ra khá sôi động nhưng rất ít lao động quan tâm, đăng ký.

Hệ thống đào tạo kép: Vấn đề là còn ai muốn học?

TTCT - Ai còn trẻ thì suy nghĩ đi. Học xong đại học mà loay hoay chạy xe ôm hay bồi bàn thì lao động ấy không hẳn vinh quang. Một cái nhìn vào hệ thống đào tạo kép của châu Âu và cơn khát lao động phổ thông hiện nay của Đức.

Đứt gãy công nghệ và sự phân hóa thị trường lao động

TTCT - Số liệu được các hãng xe công nghệ báo cáo chưa đầy đủ cho thấy tổng số tài xế xe máy và taxi công nghệ đăng ký để được “nổ app” đón khách của Grab, Gojek, Be… vào khoảng 500.000. Đó là một con số khổng lồ nếu biết rằng các công ty công nghệ này thâm nhập vào thị trường Việt Nam chỉ mới hơn 5 năm qua.

Tuyển lao động, mãi vẫn chưa đủ!

TTO - Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất, nhiều doanh nghiệp dịch vụ, bán lẻ, công nghệ... đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn để đáp ứng nhu cầu khôi phục và mở rộng hoạt động trong bối cảnh "bình thường mới".

Doanh nghiệp chật vật tìm nhân công

TTO - 10 tuần sau Tết, nhiều doanh nghiệp vẫn hết sức khó khăn vì không tuyển được người. "Người cũ" về quê không trở lại, không dễ có "người mới", về tận quê cũng không rước được người.

Nhảy việc: Cơ hội có, khó khăn cũng nhiều

TTO - Nhảy việc để tìm kiếm cơ hội mới, mong muốn có môi trường làm việc tốt hơn, thu nhập cao hơn, kể cả "làm mới" lại chính mình.

Doanh nghiệp đẩy mạnh tìm kiếm lao động khi Tết đến gần

TTO - 'Quý 1 hằng năm thường là thời điểm tuyển dụng sôi nổi nhất. Càng gần Tết, nhu cầu tuyển dụng càng lớn, tập trung ở lao động bán thời gian, làm theo ca kíp như đóng gói bao bì, vận chuyển, nhân viên ở trung tâm thương mại...'.