Tag: lao động phổ thông

Việc và người luẩn quẩn tìm nhau

Thống kê tháng 5 từ Cổng thông tin việc làm TP.HCM: có 8.568 người tìm việc trong khi có tới 48.837 vị trí cần tuyển, chủ yếu lao động phổ thông.

Vì sao người miền Tây ồ ạt 'đi Bình Dương'? - Kỳ 3: Ước gì tỉnh mình có nhiều nhà máy!

Nhiều lao động miền Tây phải đi làm ăn xa những năm qua là do khu vực này đang quá thiếu nhà máy, xí nghiệp.

Hội thi giỏi nghề có thêm phần trắc nghiệm tiếng Anh

Qua các vòng tranh tài, nhiều gương mặt trẻ dự hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề" dần lộ diện một lớp thợ lành nghề, sẵn sàng tham gia thị trường lao động.

Kinh tế càng khó càng dễ tuyển người tài

Mạnh tay chi lương, thưởng sẽ dễ chiếm được cảm tình người lao động? Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó 'có cửa' tuyển và giữ chân nhân tài?

Khó tuyển lao động phổ thông vì mức sống thành phố ngày càng cao

'Mấy năm trước, người tìm việc đến xếp hàng nộp hồ sơ sau Tết, người này giới thiệu người kia. Nhưng giờ tuyển lao động phổ thông khó quá...'.

Cơ hội xuất khẩu lao động rộng mở

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết đang đàm phán tăng tỉ lệ tiếp nhận lao động Việt Nam với nhiều thị trường, đặc biệt là Hàn Quốc.

Hàn Quốc dự kiến tiếp nhận khoảng 165.000 lao động nhập cư phổ thông

Hàn Quốc sẽ tiếp nhận 165.000 lao động nhập cư vào năm tới theo thị thực E-9 diện lao động phổ thông, bổ sung cho các ngành đang thiếu nhân lực.

Ghi hình làm phóng sự tệ nạn bóng cười rồi đe dọa, cưỡng đoạt tiền các quán karaoke

Lợi dụng việc ghi hình làm phóng sự về tệ nạn bóng cười xảy ra trong các quán karaoke, các bị cáo đe dọa cưỡng đoạt tiền của các quán karaoke.

Khi 'sếp' lương cao cũng thất nghiệp

Làn sóng cắt giảm không chỉ 'xô ngã' những người làm công việc giản đơn hay lao động phổ thông, mà ngay cả không ít nhân sự cấp cao cũng bỗng dưng thất nghiệp sau một đêm thức giấc.

3 tháng đầu năm, TP.HCM giải quyết việc làm cho hơn 80.000 lao động

Trong quý 1-2023, TP.HCM đã tạo ra hơn 35.570 việc làm mới.