138 người dương tính COVID-19 chỉ trong một khu nhà trọ Bồ Đào Nha

21/04/2020 06:00 GMT+7

TTO - Ngày 20-4, Văn phòng Thị trưởng thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha cho biết 138 người tị nạn đang ở tại một nhà trọ của thủ đô Lisbon đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Theo truyền thông Bồ Đào Nha, những người sinh sống tại khu trọ này đều là nam giới và đang xin tị nạn. Họ tới từ Ai Cập, Côte d'Ivoire và nhiều nơi khác trên thế giới. 

Trong tổng số 180 người đang thuê trọ tại khu nhà này, có 138 người dương tính với virus gây bệnh COVID-19 và họ đều đang được cách ly.

Khu nhà trọ trên đã được sơ tán vào ngày 19-4 vừa qua, sau khi một người đàn ông nhập viện và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Chính quyền Bồ Đào Nha đã cho khử trùng khu nhà trọ nằm ở trung tâm thủ đô Lisbon này. Những người âm tính với virus hiện đã quay trở lại đây.

Bồ Đào Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 19-3 và gia hạn đến ngày 2-5 tới nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. 

Theo sắc lệnh này, Bồ Đào Nha đã cho phép những người nhập cư đang chờ giải quyết giấy tờ và những người tị nạn được hưởng quyền lợi tương đương như cư dân nước này, đặc biệt là việc tiếp cận chăm sóc y tế.


TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận