31/03/2020 18:03 GMT+7

Cách ly tại nhà, đạo diễn Bồ Đào Nha làm phim viễn tưởng về đại dịch

MAI THỤY
MAI THỤY

TTO - Trong 7 ngày tự cách ly tại nhà vì COVID-19, đạo diễn người Bồ Đào Nha Diogo Caramujo đã thực hiện phim ngắn Left Behind.

Cách ly tại nhà, đạo diễn Bồ Đào Nha làm phim viễn tưởng về đại dịch - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Left Behind

Bộ phim viễn tưởng được quay trong gara, vào những buổi tối sau khi gia đình của Diogo Caramujo đi ngủ.

Left Behind lấy bối cảnh Trái đất trong tương lai gần, virus corona đột biến và có khả năng lây lan qua không khí. Mỗi gia đình chỉ được chọn hai thành viên chưa nhiễm bệnh để đưa lên con thuyền cứu hộ của chính phủ hòng vượt qua đại dịch.

Diogo Caramujo vào vai nhân vật chính của phim, một người bị bỏ lại sau khi nhường cơ hội sống sót cho vợ và con trai.

Anh phải vật lộn với những chiếc mặt nạ phòng độc trong không gian tăm tối. Vào thời điểm cái chết cận kề, Diogo Caramujo đã thu âm lại lời nhắn gửi cho thế hệ sau và cho chính con trai.

Phim ngắn Left Behind

Anh không hề hoảng sợ: "Hãy nhớ đến sự hi sinh này, chúng tôi ở lại đằng sau vì tình yêu để bạn có thể tiếp tục yêu trong tương lai.

Chúng tôi không phải là anh hùng, chỉ là những con người, hãy quan tâm lẫn nhau và đừng lặp lại những sai lầm của chúng tôi". Diogo cũng nhắn nhủ con trai giữ vững niềm tin rằng dịch bệnh rồi sẽ qua đi.

Chỉ vỏn vẹn 3 phút, Left Behind vẫn có thể mang người xem đi từ những khoảnh khắc lo âu đến hi vọng về tương lai nhân loại.

"Một bộ phim đẹp và nhiều sự đồng cảm. Vào thời điểm đáng sợ này, tác phẩm của Diogo Caramujo đã chạm đến cảm giác bên trong mỗi người" - GrumpyTim, một khán giả nhận xét.

Ngày 24-3 vừa qua, Bồ Đào Nha đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Tính đến nay, số ca nhiễm ở Bồ Đào Nha đã vượt qua 6.000 ca với 140 người tử vong vì dịch COVID-19.

Pandemic: How to prevent an outbreak?: Những tấm khiên trước đại dịch Pandemic: How to prevent an outbreak?: Những tấm khiên trước đại dịch

TTO - Nghẹt thở, căng thẳng, dồn dập và không có khoảng trống. Đó là những gì loạt phim tài liệu dài 300 phút về đại dịch của Netflix khiến người xem ám ảnh. Phim được phát hành giữa tâm điểm COVID-19 và có những cảnh quay thực hiện ở Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận