Tag: phim viễn tưởng

Video 2.000 robot làm việc trong kho hàng như trong phim

TTO - Đội ‘công nhân’ gồm 2.000 robot có thể thay phiên hoạt động liên tục trong một kho hàng rộng lớn, tối ưu thời gian sắp xếp, đóng gói hàng hóa.

Nhóm 9X Việt chi hơn 25.000 USD chế tạo xe 'Người Dơi' gây sốt cộng đồng mạng

Lấy ý tưởng từ nguyên mẫu Bat Mobile trong phim viễn tưởng về Người Dơi, Nguyễn Đắc Chung cùng nhóm bạn đã hoàn thiện xe này trong khoảng 18 tháng. Chiếc xe độ hai chỗ dùng động cơ điện có thể di chuyển được.

Những cái chết giả trân trong 'Penthouse' khiến khán giả tức tối

Là siêu phẩm truyền hình gây sốt nhưng Penthouse ngày càng nhiều tình tiết phi lí, thiếu thực tế, nhất là khi các nhân vật chính 'đội mồ sống dậy' khiến khán giả tức tối.

Demi Moore tái xuất, siêu lạ trong trailer series phim viễn tưởng 'Brave new world'

Trông cô thật kỳ bí và khác lạ với mái tóc bạch kim xõa dài, trong loạt phim làm lại từ câu chuyện kinh điển không tưởng của Aldous Huxley - 'Brave new world'.

Cách ly tại nhà, đạo diễn Bồ Đào Nha làm phim viễn tưởng về đại dịch

TTO - Trong 7 ngày tự cách ly tại nhà vì COVID-19, đạo diễn người Bồ Đào Nha Diogo Caramujo đã thực hiện phim ngắn Left Behind.

Những dự báo nào trong phim viễn tưởng đã thành hiện thực?

TTO - Ngôi nhà được máy tính điều khiển toàn bộ từ đèn chiếu sáng, khóa cửa, nhà bếp... trong phim viễn tưởng năm 1977 nay đã thành 'trào lưu thời thượng', ôtô bay trong bộ phim năm 1982 hiện cũng đã được nhiều nước chế tạo, vận hành.

Gắn vi mạch điện tử dưới da

TTO - Một câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong phim viễn tưởng đang diễn ra ngay tại Thụy Điển: gắn vi mạch điện tử dưới da tay nhằm thuận tiện hóa một số công việc hàng ngày.

Những ‘quái thú’ dưới lòng đại dương

TTO - Quái thú không chỉ có trong tưởng tượng. Đâu đó dưới lòng đại dương mênh mông sâu thẳm là những sinh vật kỳ lạ mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến người ta giật mình sợ hãi.

Bán kính tử thần và 30 giây đầy tò mò

TTO - Khởi chiếu tại Việt Nam sớm hơn một tuần so với Bắc Mỹ, trailer 30 giây của Bán kính tử thần thuộc thể loại viễn tưởng, li kì đang gây tò mò.

Phát minh giúp con người thành 'mình đồng da sắt'

TTO - Không chỉ chống đạn, những chiếc áo giáp kỹ thuật cao còn kèm thiết bị chịu được phóng xạ phát ra từ một vụ nổ hạt nhân.