138 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bình Định cho kết quả âm tính

03/02/2021 09:36 GMT+7

TTO - Sáng 3-2, ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Binh Định, cho biết 138 mẫu xét nghiệm COVID-19 lấy trên địa bàn tỉnh đều cho kết quả âm tính.

138 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bình Định cho kết quả âm tính - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch COVID-19 đèo An Khê, huyện Tây Sơn, Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo ông Hùng, sau khi nhận thông tin về trường hợp ông N.H.Đ. (thường trú tại xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, Gia Lai) - ca dương tính với COVID-19 được xác nhận đã về huyện Hoài Ân, Binh Định, Sở Y tế tỉnh này đã phối hợp các cơ quan chức năng huyện Hoài Ân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại xã Ân Tường Tây và Ân Phong (nơi ca bệnh có đến). 

Cụ thể, ngành chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng nguy cơ, thực hiện rà soát, xác định các đối tượng F1, F2, F3 đến xét nghiệm, cách ly, theo dõi phù hợp, Phun khử khuẩn các điểm có nguy cơ và có các biện pháp truyền thông phòng chống dịch tại huyện và 2 xã có nguy cơ. 

Kết quả xét nghiệm tối 2-2, 138 mẫu lấy trên địa bàn tỉnh đều âm tính, trong đó có các trường hợp F1 tại 2 xã Ân Tường Tây và Ân Phong (huyện Hoài Ân). Hiện các trường hợp F1 và F2 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân mắc COVID-19 ở Gia Lai ghé Bình Định, 8 người phải cách ly Bệnh nhân mắc COVID-19 ở Gia Lai ghé Bình Định, 8 người phải cách ly

TTO - Ngày 2-2, ông Nguyễn Hữu Khúc, chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), cho biết địa phương xác định có 8 người ăn chạp mả với bệnh nhân dương tính lần 1 với COVID-19 ở Gia Lai và đã đưa đi cách ly tập trung.

LÂM THIÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận