130 trường đại học cử 7.000 người kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

23/07/2020 12:09 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có quyết định yêu cầu 130 trường đại học cử trên 7.000 cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

130 trường đại học cử 7.000 người kiểm tra thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ trường ĐH Hà Nội chuẩn bị lên đường tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 ở các khâu coi thi, chấm thi trắc nghiệm và thanh tra thi. Năm nay các cán bộ, giảng viên trường đai học sẽ chỉ tham gia các đoàn thanh tra thi - Ảnh: CHU HÀ LINH

Trong 7.010 người tham gia các đoàn thanh tra thi tại 63 tỉnh, thành, có 6.520 người chính thức và 490 người dự phòng. Trưởng, phó các đoàn kiểm tra của trường đại học phải là lãnh đạo các trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường cử người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, trung thực, công minh, khách quan. Những người làm nhiệm vụ phải không có người thân dự thi năm nay, không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan tới tiêu cực thi cử. 

100% cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi phải được tập huấn nghiệp vụ và được xác nhận đạt yêu cầu. Hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của bán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi.

Cán bộ, giảng viên của 130 trường đại học trên cả nước sẽ tham gia làm công tác kiểm tra thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT phối hợp tốt với các trường có cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi để triển khai nhiệm vụ không chồng chéo, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại các địa phương.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay người của trường đại học sẽ không trực tiếp coi thi, chấm thi, chỉ tham gia ở các đoàn thanh tra đi kiểm tra các khâu của kỳ thi, từ việc in sao, bảo quản đề thi, đến khâu coi thi, chấm thi…

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đại học tham gia thanh tra coi thi, chấm thi Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đại học tham gia thanh tra coi thi, chấm thi

TTO - Liệu có tái diễn gian lận thi cử khi kỳ thi tốt nghiệp THPT giao về cho các địa phương và điều gì xảy ra khi các trường đại học sử dụng kết quả thi để tuyển sinh nhưng lại đứng ngoài cuộc?

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận