22/12/2022 16:07 GMT+7

12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép làm 'việc nhẹ lương cao' bị trục xuất

MINH HÒA
MINH HÒA

Sáng 22-12, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM đã tổ chức trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và là nạn nhân của những vụ lừa đảo lao động tại TP.HCM thời gian gần đây.

12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép làm việc nhẹ lương cao bị trục xuất - Ảnh 1.

Lực lượng Phòng quản lý xuất nhập cảnh đưa 12 người Trung Quốc ra sân bay để đến cửa khẩu - Ảnh: Công an cung cấp

Quá trình điều tra, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM xác định 12 người trên đều có quốc tịch Trung Quốc, bị dụ dỗ vào đường dây lừa đảo việc làm. Nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại các tỉnh thành phía Bắc, sau đó di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách.

Tuy nhiên, tại TP.HCM, nhóm người này không được tiếp nhận, bị cắt liên lạc với người thân, sống lang thang. Một số đến cơ quan công an trình báo và được hỗ trợ, số còn lại đi tìm kiếm việc nhưng không được và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chiều 22-12, số người này được trục xuất, trao trả cho lực lượng chức năng của Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, xử lý những người môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

10 bị cáo tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhận án tù 10 bị cáo tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhận án tù

TTO - Chiều 6-5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án 10 bị cáo trong đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi từ Bắc vô Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên