Tag: quản lý xuất nhập cảnh

Bắt nhóm chở người Trung Quốc từ Việt Nam sang Lào với giá bèo

Hồ Văn Cương và Hồ Văn Tam Beo đồng ý tìm người chở 5 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) với giá gần 500.000 đồng.

Doanh nghiệp du lịch TP.HCM: vẫn khó với visa, quy định phòng cháy chữa cháy...

Khó khăn của doanh nghiệp du lịch TP.HCM bao gồm cơ sở lưu trú, dịch vụ, lữ hành vẫn còn rất nhiều như chính sách thị thực chưa hết vướng, các quy định mới về phòng cháy chữa cháy, môi trường... tạo áp lực tài chính, chi phí để tuân thủ.

Bị cáo Trần Văn Dự: 'Nhận hối lộ là vô tình chứ không phải biết mà vẫn nhận'

Ông Trần Văn Dự - cựu phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh - cho hay không yêu cầu doanh nghiệp đưa tiền, 'việc nhận hối lộ là vô tình chứ không phải biết mà vẫn nhận'.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt được toàn bộ 10 người Việt bỏ trốn

Đến cuối ngày 12-6, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt được toàn bộ 10 người Việt bỏ trốn trong thời gian đợi thẩm vấn về tội danh đánh bạc.

Singapore triển khai thông quan không hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, người dân Singapore và du khách khi xuất nhập cảnh tại nước này sẽ có thể đi qua các trạm kiểm soát mà không cần phải sử dụng hộ chiếu.

12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép làm 'việc nhẹ lương cao' bị trục xuất

Sáng 22-12, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM đã tổ chức trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và là nạn nhân của những vụ lừa đảo lao động tại TP.HCM thời gian gần đây.

Công an TP.HCM lập đội tình nguyện hỗ trợ người dân làm hộ chiếu

TTO - Chiều 15-7, Đoàn thanh niên Công an TP.HCM tổ chức ra mắt công trình thanh niên "Tuổi trẻ Công an TP xung kích tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân đến cấp, đổi hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh" năm 2022.

Công an TP.HCM nhận 1.500 hồ sơ trực tiếp, 55 trực tuyến xin cấp hộ chiếu mỗi ngày

TTO - Theo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) Công an TP.HCM, từ ngày 1-7 đến nay, PA08 đã tiếp nhận, xử lý trung bình 1.500 hồ sơ/ngày nộp trực tiếp và hơn 55 hồ sơ trực tuyến.

Cấp hộ chiếu online từ 1-6: Dân vẫn ùn ùn kéo nhau đi làm trực tiếp

TTO - Từ 1-6 cả nước áp dụng làm hộ chiếu online. Thế nhưng, những ngày qua người dân TP.HCM cũng như một số tỉnh thành vẫn ùn ùn đổ về cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu mẫu mới, gây quá tải.

Xếp hàng từ mờ sáng làm hộ chiếu mẫu mới: 'Không ngờ đông đến vậy'

TTO - Nhiều người dân đã ra đứng xếp hàng từ sáng sớm hôm nay 2-7 để làm hộ chiếu phổ thông mẫu mới tại TP.HCM, nhưng đành ra về vì quá đông. Đến 7h30 sáng đã 'hết số'.