05/12/2020 13:50 GMT+7

119 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' đến tay tân sinh viên ĐBSCL

CHÍ QUỐC - CHÍ CÔNG
CHÍ QUỐC - CHÍ CÔNG

TTO - 'Chương trình ý nghĩa thế này thì không thể dừng lại', ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, đã khẳng định như vậy trong buổi trao 119 suất học bổng cho tân sinh viên 11 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL sáng 5-12.

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Hiểu (phải), phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Cần Thơ và ông Lê Xuân Trung (trái), phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 5-12, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã diễn ra chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 119 tân sinh viên đến từ 11 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. 

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Thành đoàn TP Cần Thơ, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp tổ chức.

Đây là điểm trao thứ 5 chương trình "Tiếp sức đến trường" năm 2020 thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ. Theo đó, sẽ có 15 suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 104 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất, cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ngoài ra, GS Phan Lương Cầm (phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt) cũng hỗ trợ chương trình 100 triệu đồng với 10 suất học bổng cho tân sinh viên tỉnh Vĩnh Long; Công ty Nestle VN tài trợ quà tặng cho tân sinh viên.

Phát biểu tại chương trình trao học bổng, ông Trần Việt Trường, chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đặc biệt cảm ơn các nhà tài trợ chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường". Bởi theo ông, trong bối cảnh kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bản thân doanh nghiệp cũng đang đối mặt với nhiều thách thức, nhưng đã đặt trách nhiệm xã hội của mình lên trên, "điều đó rất đáng quý, đáng trân trọng".

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 2.

Ông Trần Việt Trường, chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đặc biệt cảm ơn các nhà tài trợ của chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường", vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến họ cũng gặp khó khăn nhưng đã đặt trách nhiệm xã hội lên trên - Ảnh: CHÍ QUỐC

"Hôm nay, tại TP Cần Thơ, chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của báo Tuổi Trẻ, của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và các mạnh thường quân đã trao 119 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL.

TP Cần Thơ hoan nghênh và khuyến khích những đóng góp của cộng đồng xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển giáo dục tại TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Những chương trình như vậy vừa khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các bạn tân sinh viên, lòng yêu nghề của các thầy cô giáo, đồng thời là động lực thôi thúc cộng đồng doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đối với công tác xã hội hóa giáo dục.

Qua lễ trao học bổng ngày hôm nay lãnh đạo thành phố và ban tổ chức chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tin tưởng rằng các bạn tân sinh viên được nhận học bổng sẽ tích cực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức để đạt thành tích cao trong học tập, đồng thời có đóng góp thật hữu ích cho cộng đồng xã hội.

Đó cũng chính là sự gửi gắm niềm tin, đáp lại ân tình của các cô chú, các nhà tài trợ dành cho các bạn tân sinh viên được nhận học bổng chương trình trong suốt thời gian qua", ông Trường gửi gắm.

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 3.

Ban tổ chức thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và sát khuẩn cho tân sinh viên để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: CHÍ QUỐC

"Chúng tôi luôn bên cạnh các bạn tân sinh viên khó khăn"

Thay mặt ban tổ chức chương trình, ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết lẽ ra chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên 11 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã diễn ra từ 2 tháng trước, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên phải hoãn lại cho tới hôm nay.

Tuy nhiên, ông Trung nhấn mạnh: "Chương trình có ý nghĩa thế này không thể dừng lại. Chúng tôi với tư cách cơ quan truyền thông thực hiện trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' hơn 35 năm qua, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các bạn tân sinh viên vượt khó, học chăm. Mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng có chung một câu chuyện nghị lực vượt khó, vượt qua mọi trở ngại để bước chân vào giảng đường đại học.

Trao học bổng cho các bạn còn truyền đi thông điệp là chúng tôi sẽ cố gắng luôn bên cạnh các bạn những lúc các bạn tân sinh viên gặp khó khăn nhất.

Các bạn đừng bao giờ bỏ cuộc. Các bạn hãy xem khó khăn trước mắt như là những chướng ngại vật mà các bạn là những vận động viên điền kinh, hãy cố gắng vượt qua những chướng ngại vật đó để chạy về đích, thực hiện ước mơ của mình. Chúc các bạn sẽ nỗ lực chạy về đích sớm”, ông Trung chia sẻ.

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 4.

119 tân sinh viên thuộc 11 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL (trừ Tiền Giang, Bến Tre đã được trao riêng trước đó) tại buổi trao học bổng "Tiếp sức đến trường" sáng 5-12 - Ảnh: CHÍ QUỐC

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 5.

Là một trong hai nhân vật giao lưu tại chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường", tân sinh viên Trần Minh Hiếu (Trường đại học Nông lâm TP.HCM) bày tỏ sự biết ơn đối với các nhà tài trợ và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt - Ảnh: CHÍ QUỐC

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 6.

Tân sinh viên Huỳnh Thị Kiều Oanh (trái) nắm chặt tay và hứa với mẹ sẽ học tốt, sẽ kiếm tiền trang trải khoản nợ của gia đình - Ảnh: CHÍ QUỐC

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 7.

Bà Đoàn Thị Hoa, mẹ em Kiều Oanh, đã không kềm được xúc động và bật khóc - Ảnh: CHÍ QUỐC

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 8.

Oanh và Hiếu là 2 trong số 15 trường hợp nhận suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất của chương trình - Ảnh: CHÍ QUỐC

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 9.

Ông Trương Quốc Huy (phó giám đốc marketing Công ty cổ phần phân bón Bình Điền) trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên - Ảnh: CHÍ QUỐC

119 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến tay tân sinh viên ĐBSCL - Ảnh 10.

Các tân sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức và lãnh đạo TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

1.000 suất học bổng Tiếp sức đến trường 2020 1.000 suất học bổng Tiếp sức đến trường 2020

TTO - Năm học 2020 - 2021, chương trình dự kiến dành khoảng 1.000 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển đại học, cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng/suất và 15 triệu đồng cho suất đặc biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận