Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

11 tỉnh yêu cầu người dân không ra đường ban đêm

28/07/2021 08:45 GMT+7

TTO - Sau TP.HCM, ngày 27-7, tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và nhiều tỉnh khu vực Tây Nam Bộ đã thông báo yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm để thực hiện nghiêm việc giãn cách, phòng dịch COVID-19.

11 tỉnh yêu cầu người dân không ra đường ban đêm - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang tối 27-7 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai thời gian hạn chế ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, áp dụng từ ngày 28-7. 

Trong khi đó, các tỉnh Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Kiên Giang cũng yêu cầu người dân không được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau và được áp dụng ngay từ tối 27-7. Riêng Bến Tre, thời gian hạn chế ra đường từ 18h đến 5h sáng hôm sau.

Các tỉnh này cho phép một số trường hợp được ra đường bao gồm: cấp cứu; các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; công nhân vệ sinh môi trường, đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các cửa hàng xăng dầu do công an tỉnh, quân đội trực tiếp quản lý để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. 

Xe cộ từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh trên các tuyến quốc lộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

Cùng với việc hạn chế người dân ra đường vào ban đêm, nhiều tỉnh đã áp dụng phát phiếu để người dân đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu theo từng hộ gia đình, chia theo ngày chẵn, lẻ và khung giờ để tránh tình trạng tập trung tại các cửa hàng.

Tính tổng cộng đến nay đã có 11 tỉnh, thành phía Nam yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm.

Thêm nhiều tỉnh miền Tây cấm người dân ra đường vào ban đêm Thêm nhiều tỉnh miền Tây cấm người dân ra đường vào ban đêm

TTO - Tại tỉnh Tiền Giang, người dân không được ra đường sau 18h hằng ngày, bắt đầu từ 27-7; Bến Tre cũng áp dụng biện pháp mạnh vào ngày 28-7 khi quy định rõ khung giờ đi chợ và giờ cấm đi ra đường.

MẬU TRƯỜNG - SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận