109 phụ nữ Việt mang thai trở về từ Đài Loan, cách ly ở Đồng Nai

08/07/2020 10:44 GMT+7

TTO - Sáng 8-7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa tiếp nhận 237 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan, trong đó có 109 phụ nữ đang mang thai, 19 trẻ em và người già.

109 phụ nữ Việt mang thai trở về từ Đài Loan, cách ly ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về được đưa vào khu cách ly ở Đồng Nai - Ảnh: CDC

Sau khi khám sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), tất cả công dân này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân (thuộc xã An Phước, huyện Long Thành). 

109 phụ nữ Việt mang thai trở về từ Đài Loan, cách ly ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Công dân Việt từ Đài Loan trở về được đưa vào một khu cách ly ở Đồng Nai để kiểm tra sức khỏe - Ảnh: CDC

Tại đây, các công dân được kiểm tra sức khỏe và bố trí, sắp xếp chổ ở, nghỉ ngơi. Đa số các trường hợp về khu cách ly có sức khỏe bình thường. Chỉ có 2 trường hợp phải chuyển đến khu cách ly Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để theo dõi, điều trị, gồm một trường hợp sốt dai dẳng, sụt cân không rõ nguyên nhân và một thai phụ 27 tuần đau nhức vùng bụng dưới.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tổ chức tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan - Video: CDC

Theo Sở Y tế Đồng Nai, hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục điều tra dịch tễ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người cách ly. Những trường hợp nào có kết quả dương tính với COVID-19, hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị.

Theo kế hoạch, sắp tới Đồng Nai sẽ còn tiếp nhận khoảng 350 công dân VN từ Đài Loan trở về.

243 phụ nữ mang thai từ Đài Loan về sân bay Đà Nẵng được cách ly tại Quảng Nam 243 phụ nữ mang thai từ Đài Loan về sân bay Đà Nẵng được cách ly tại Quảng Nam

TTO - Đúng 18h10 ngày 29-5, sau gần 3 giờ làm các thủ tục y tế tại sân bay Đà Nẵng, đoàn 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về đã rời sân bay Đà Nẵng về cách ly tại Quảng Nam. Trong đoàn này có tới 243 phụ nữ đang mang thai.

H.M
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận