11/06/2023 15:31 GMT+7

10 người Việt trốn khỏi đồn cảnh sát Hàn Quốc qua ô cửa sổ nhỏ

10 người Việt chờ thẩm vấn về tội danh đánh bạc đã trốn khỏi đồn cảnh sát qua ô cửa sổ nhỏ đến mức "một con mèo cũng khó có thể chui qua".

10 người Việt trốn khỏi đồn cảnh sát Hàn Quốc qua ô cửa sổ nhỏ - Ảnh 1.

10 người trong số 23 người Việt Nam chui cửa sổ bỏ trốn trong thời gian đợi thẩm vấn về hành vi đánh bạc tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc ngày 11-6 - Ảnh: THE KOREA HERALD

Báo Korea Times dẫn thông báo của Sở Cảnh sát quận Gwangsan, thành phố Gwangju, ngày 11-6 cho biết 10 người Việt Nam bỏ trốn khỏi đồn cảnh sát khi đang chờ thẩm vấn về tội danh đánh bạc, thông qua một ô cửa sổ nhỏ.

Camera ghi cảnh 10 người Việt chui cửa sổ trốn khỏi đồn cảnh sát ở Hàn Quốc

Tờ báo cho hay 23 người Việt Nam bị bắt vào khoảng 3h sáng (5h theo giờ Việt Nam) ngày 11-6 với tội danh đánh bạc.

Tuy nhiên, đến khoảng 6h40 sáng cùng ngày, các cảnh sát phát hiện đã có 10 người bỏ trốn thông qua một ô cửa sổ trong khu vực phòng họp.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết ô cửa sổ này bé đến mức một con mèo cũng khó có thể chui qua nên họ không nghĩ rằng mọi người sẽ bỏ trốn ra ngoài thành công.

Cũng theo thông tin từ Sở Cảnh sát quận Gwangsan, 6 trong số 10 người bỏ trốn là những người nhập cư bất hợp pháp. Cảnh sát quận Gwangsan cũng nghi ngờ nhóm người Việt này bỏ trốn do lo sợ bị trục xuất về nước.

Theo báo Korea Herald, cảnh sát địa phương cho biết họ đã xác định được danh tính của những người bỏ trốn cũng như đã mở một cuộc truy bắt với hơn 90 cảnh sát cùng phối hợp.

Trong khi đó họ cũng lập kế hoạch xem xét các chi tiết của vụ "vượt ngục" lạ lùng này.

Hàn Quốc bắt 7 người Việt vì nghi ngờ dùng ma túyHàn Quốc bắt 7 người Việt vì nghi ngờ dùng ma túy

Trong cuộc đột kích ngày 5-6 vào một câu lạc bộ dành cho người Việt tại thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 7 người Việt nghi dùng ma túy và 7 người Việt khác nhập cư bất hợp pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên