10 chuyến xe san sẻ yêu thương đến với lực lượng tuyến đầu, bà con vùng dịch

28/05/2021 11:41 GMT+7

TTO - Ngay sau lễ phát động, 10 chuyến xe 'San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch' đã xuất phát lên đường đến trao tặng cho lực lượng tuyến đầu, người dân và thanh thiếu nhi 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên.

10 chuyến xe san sẻ yêu thương đến với lực lượng tuyến đầu, bà con vùng dịch - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cùng các tình nguyện viên xếp vật phẩm lên chuyến xe san sẻ yêu thương - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng nay 28-5, Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai chương trình "San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch" hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Tường Lâm, bí thư Trung ương Đoàn, cho biết chương trình nhằm kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài tham gia ủng hộ, đồng hành với Đoàn, Hội để chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh COVID-19.

Chương trình triển khai các nhóm nội dung, giải pháp chính gồm: hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu để ổn định cuộc sống hằng ngày thông qua các hoạt động như tổ chức tặng quà, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu; quầy thực phẩm lưu động 0 đồng, quầy hàng bình ổn giá; tổ chức các bếp ăn từ thiện, cơm nhân ái.

Cùng với đó, hỗ trợ việc làm, điều kiện sống, điều kiện học tập thông qua các hoạt động như vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng trọ và chi phí điện, nước sinh hoạt; trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, các thiết bị phòng, chống dịch; hỗ trợ thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp; giới thiệu việc làm thêm bán thời gian, thời vụ, việc làm trực tuyến cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn đã tiếp nhận tổng giá trị ủng hộ gần 4 tỉ đồng ủng hộ "San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch".

Ngay sau đó, 10 chuyến xe "San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch" gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu đã xuất phát lên đường đến trao tặng cho các lực lượng phòng chống COVID-19 tuyến đầu, người dân và thanh thiếu nhi 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên.

Mọi đóng góp xin liên hệ: Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam.

Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Hà Thành.

Tiêu đề gửi "Ủng hộ San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch".

Ủng hộ bằng hiện vật: Thông qua Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố.

Chi tiết liên hệ ông Nguyễn Duy Hưng: Email: tinhnguyenquocgia@gmail.com; Số điện thoại: 097.810.1085 hoặc 024.6263.188.

‘Không được có suy nghĩ dịch chỉ có ở các khu công nghiệp, không ở tỉnh mình’ ‘Không được có suy nghĩ dịch chỉ có ở các khu công nghiệp, không ở tỉnh mình’

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch mọi địa phương phải nâng cao cảnh giác ở mức cao nhất, tuyệt đối không được có suy nghĩ 'dịch chỉ có ở các khu công nghiệp, không ở tỉnh mình', 'dịch không ở những hoạt động khác'.


HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận