Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

1 phụ nữ câu kết tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh 'chui’ để đánh bạc

10/04/2021 12:54 GMT+7

TTO - Ngày 10-4, Viện KSND TP Đà Nẵng đã hoàn tất cáo trạng truy tố 7 bị can, trong đó có 2 phụ nữ Việt Nam trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép, tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Các bị can gồm Nguyễn Thị Yến (26 tuổi, quê Quảng Bình), Lê Thị Toàn (38 tuổi, quê Hà Tĩnh), Xiao Hai Hong (26 tuổi), Chen Jia Wen (23 tuổi), Wei Jian (37 tuổi), Xiao Wen Pei (27 tuổi) và Xiao Bing Bing (32 tuổi), cùng quốc tịch Trung Quốc.

Trong đó, Nguyễn Thị Yến, Xiao Hai Hong, Chen Jia Wen, Wei Jian, Xiao Wen Pei và Xiao Bing Bing bị truy tố tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép. 

Lê Thị Toàn, Nguyễn Thị Yến bị truy tố tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Để tổ chức đánh bạc trên mạng nhằm chiếm đoạt tiền của những người khác ở Trung Quốc, từ ngày 25-6-2020 đến 18-7-2020, Xiao Hai Hong đã câu kết cùng Nguyễn Thị Yến lần lượt tổ chức cho 4 nhóm với tổng số 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. 

Chen Jia Wen, Wei Jian, Xiao Wen Pei và Xiao Bing Bing là những người đã giúp sức cho Xiao Hai Hong trong việc dẫn dắt số người Trung Quốc này nhập cảnh Việt Nam trái phép. Trong đó, Chen Jia Wen dẫn 2 người, Wei Jian dẫn 5 người, Wen Pei dẫn 3 người và Xiao Bing Bing dẫn 1 người.

Nhằm bố trí chỗ ở cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, Yến đã liên hệ với Lê Thị Toàn. Mặc dù biết 14 người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép nhưng vì vụ lợi nên Toàn đã sắp xếp chỗ ở cho nhóm này tại nhà trên đường Nguyễn Đức An và Hà Kỳ Ngộ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trong việc cho thuê nhà, Yến thu lợi bất chính 10 triệu đồng, Toàn thu lợi bất chính 51 triệu đồng. Trong việc mua bán sim điện thoại, Yến thu lợi bất chính 1,7 triệu đồng.

Ngoài ra, dù biết Wang Qing Lin và Su Jin Shu không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh Việt Nam nhưng Yến cùng Toàn tổ chức cho 2 người này ở lại nhà trên đường Trần Đức Thông, sau đó chuyển đến đường Nguyễn Đức An. Yến thu lợi bất chính 9 triệu đồng, Toàn thu lợi 110 triệu đồng.

Ngoài ra, để giúp Xiao Hai Hong trong việc tổ chức cho những người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, ngày 29-5-2020, Yến liên hệ với chủ cửa hàng điện thoại di động trên đường Nguyễn Văn Thoại mua 30 điện thoại, 31 sim. Ngày 30-6, Yến tiếp tục mua thêm 20 điện thoại di động, 20 sim…

Phạt nhóm người Trung Quốc nhập cảnh ‘chui’ hơn 200 triệu đồng Phạt nhóm người Trung Quốc nhập cảnh ‘chui’ hơn 200 triệu đồng

TTO - Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang đi trên xe khách từ Bắc vào Nam thì bị lực lượng chức năng Nghệ An bắt giữ, xử phạt hơn 200 triệu đồng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận