Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

1/5 số hộ dân có nhu cầu tại TP.HCM được đi chợ giúp mỗi ngày

25/08/2021 17:10 GMT+7

TTO - Tại buổi họp báo chiều 25-8, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, ông Phạm Đức Hải cho biết hai ngày qua, mỗi ngày lực lượng chức năng đã đi chợ hộ cho khoảng 20% số hộ dân có nhu cầu tại TP.HCM.

1/5 số hộ dân có nhu cầu tại TP.HCM được đi chợ giúp mỗi ngày - Ảnh 1.

Các tổ dân phố ở phường 11, quận Bình Thạnh đang kiểm kê hàng "đi chợ giùm" trước khi chuyển cho từng hộ dân vào chiều 25-8 - Ảnh: QUANG KHẢI

Chiều 25-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết qua 2 ngày thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nâng cao (ngày 23 và 24-8), mỗi ngày các lực lượng chức năng đã đi chợ hộ cho khoảng 20% số hộ dân có nhu cầu trên địa bàn TP.

Theo đánh giá của TP.HCM, các hàng hóa phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dân, giá cả tại các siêu thị không có sự biến động mạnh.

Mỗi ngày, Tổ cung ứng hàng hóa của các địa phương đã tổ chức đi chợ hộ cho khoảng 20% hộ dân có nhu cầu với nhiều mô hình, cách làm linh hoạt, giá dao động từ 100.000 đồng - 500.000 đồng để người dân lựa chọn. 

Trong 2 ngày 23 và 24-8, trên địa bàn có quận huyện và TP Thủ Đức có khoảng 138.000 hộ dân đăng ký đi chợ hộ/2 triệu hộ dân TP. Theo tiến độ thực hiện hiện nay, các địa phương sẽ tiếp tục triển khai đi chợ hộ cho 1,7 triệu hộ dân và tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm cho trên 1 triệu hộ khó khăn đến hết ngày 6-9.

1/5 số hộ dân có nhu cầu tại TP.HCM được đi chợ giúp mỗi ngày - Ảnh 2.

Ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trước đó, theo hướng dẫn của UBND TP, TP nâng cao các biện pháp giãn cách xã hội, người dân "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23-8 đến 6-9. Trong đó, TP.HCM yêu cầu người dân không tự đi chợ.

Với người dân chưa cần hỗ trợ, tổ công tác sẽ đi chợ giúp, người dân trả tiền, một tuần một lần. Những người khó khăn sẽ nhận được các gói hỗ trợ thông qua các túi an sinh.

Cán bộ phường, tình nguyện viên cùng đi chợ hộ, mang thực phẩm đến tận nhà dân Cán bộ phường, tình nguyện viên cùng đi chợ hộ, mang thực phẩm đến tận nhà dân

TTO - Những vị khách đặc biệt nối đuôi nhau đẩy cửa bước vào siêu thị, tỉ mẩn lựa hàng hóa theo đơn đã đặt sẵn. Chọn xong, thanh toán xong, mọi người ai nấy tỏa ra tứ hướng, chuyển những túi đồ mình vừa chọn về cho từng hộ gia đình.

ĐAN THUẦN - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận