Tag: đi chợ hộ

TP.HCM: Gia tăng số lượng shipper, nghiên cứu mở lại các chợ

TTO - TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người lao động nhằm chuẩn bị nguồn 'nhân lực xanh' để tái sản xuất. Đồng thời, sẽ gia tăng lực lượng shipper hoạt động, nghiên cứu mở lại các chợ để hỗ trợ nguồn cung cho người dân.

Công an TP.HCM đã điều tra 200 vụ 'bom' hàng đi chợ hộ

TTO - Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết Công an TP đã làm việc với 200 trường hợp đặt mua hộ nhưng không nhận với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Siêu thị chuẩn bị đón khách

TTO - Nhiều phương án mở cửa dần với hệ thống phân phối đang được TP.HCM xem xét, nhằm đảm bảo cho người dân tiếp cận hàng hóa thiết yếu dễ dàng hơn.

Từ nay đến 15-9 sẽ mở lại siêu thị

TTO - Tối 6-9, hơn 800.000 lượt xem và 100.000 lượt bình luận, trong đó đa số là các câu hỏi của người dân TP.HCM đã gửi về chương trình 'Dân hỏi - Thành phố trả lời', dành cho Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trong hơn 1 giờ.

Đơn hàng mua chung giảm mạnh

TTO - Nhiều người dân đã có thể tự đặt hàng qua shipper nên cán bộ phường giảm áp lực. Trong khi các shipper bắt đầu chờ hướng dẫn mới: có còn miễn phí xét nghiệm sau một tuần?

Đề xuất siêu thị và shipper tại TP.HCM được hoạt động trở lại đến 21h

TTO - Để giải quyết khó khăn của chương trình "Đi chợ hộ", Sở Công thương TP.HCM đề xuất cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm được mở cửa trở lại từ 6h-21h, tương tự với thời gian hoạt động của đội ngũ shipper.

Nhiều ứng dụng mở lại dịch vụ 'đi chợ hộ'

TTO - Ngày 5-9, nhiều người dân ở TP Thủ Đức (TP.HCM) bất ngờ khi ứng dụng Grab mở lại dịch vụ đi chợ hộ GrabMart, cùng với đó nhiều cửa hàng, siêu thị có gian hàng trên nền tảng này cũng mở bán trở lại, nhận đơn hàng.

Siêu thị tăng gấp đôi lượng hàng nhưng giao không được

TTO - Khu phố, khu dân cư mua hàng chung theo combo giá rẻ để được giao tận nhà đang được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy, việc thiếu nhân sự giao hàng đang khiến nhiều đơn vị cung ứng gặp khó.

Đủ trò lừa bán thực phẩm mùa giãn cách, hàng trăm người mất tiền

TTO - Khó được đi chợ hộ từ chính quyền, nhiều gia đình vào các group trên mạng để tìm mua thực phẩm và không ít người trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo. Sau khi chuyển tiền mua thực phẩm, người mua liền bị chặn Facebook, Zalo, điện thoại.

Thêm nhiều đầu mối mua combo nông sản 10kg tại TP.HCM

TTO - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT, đơn vị này đang triển khai chương trình bán combo nông sản từ ngày 3 đến 15-9, sau khi đã khắc phục một số khó khăn về điểm tập kết hàng hóa và giao hàng cho người dân trên địa bàn TP.HCM.