10/06/2022 15:06 GMT+7

YouTube xóa kênh 'chơi khăm' cựu tổng thống Mỹ George W. Bush

CHẤN PHONG
CHẤN PHONG

TTO - Theo Đài Russia Today hôm 9-6, YouTube đã xóa vĩnh viễn kênh của 2 công dân Nga là Vladimir Kuznetsov và Alexei Stolyarov sau khi họ giả danh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để trò chuyện với cựu tổng thống Mỹ George W. Bush.

YouTube xóa kênh chơi khăm cựu tổng thống Mỹ George W. Bush - Ảnh 1.

Vladimir Kuznetsov (Vovan) và Alexei Stolyarov (Lexus) - Ảnh: THE IRISH SUN

Vào tháng 5-2022, Vladimir Kuznetsov và Alexei Stolyarov đã sử dụng một số điện thoại giả mạo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gọi điện cho cựu tổng thống Mỹ George W. Bush để thảo luận về tình hình chiến sự ở Ukraine. 

Trong suốt quá trình đàm thoại, bộ đôi này đã giấu mặt để tránh việc cựu tổng thống Mỹ George W. Bush nghi ngờ về nhân thân và đặc điểm nhận dạng.

Sau đó, họ dùng bản ghi âm của cuộc đối thoại để dàn dựng và cắt ghép trở thành một đoạn video giống một cuộc phỏng vấn thực tế giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. 

Theo tạp chí Newsweek, ông Bush "con" đã lên tiếng phản đối hành động của Nga trong đoạn video, và gọi đây là "cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng nhất trên lục địa châu Âu kể từ Thế chiến 2" sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2-2022.

Vladimir Kuznetsov (Vovan) và Alexei Stolyarov (Lexus) nói rằng đây không phải là lần đầu tiên kênh của họ bị xóa vì các hành động "chơi khăm" người nổi tiếng này.

Trước đó, vào tháng 3-2022, YouTube cũng đã xóa kênh của họ vì họ đã giả danh Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal để "đối thoại" với Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel về các diễn biến liên quan đến xung đột giữa Nga và Ukraine.

"Hôm nay, YouTube một lần nữa đã gỡ bỏ kênh của chúng tôi. Video của chúng tôi với cựu tổng thống Mỹ George W. Bush rõ ràng đã không làm hài lòng cộng đồng người xem ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ", Vovan và Lexus nói.

Vovan tin rằng lý do xóa có thể là do video trò chuyện với ông Bush "con" đã nhận rất nhiều sự quan tâm của người dùng YouTube trước khi kênh bị cấm vĩnh viễn.

Trong quá khứ, Vovan và Lexus từng gây chú ý vì hành động "chơi khăm" các cá nhân nổi tiếng, bao gồm Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và nhạc sĩ Elton John.

Nga sẽ trục xuất phóng viên, báo chí phương Tây nếu YouTube chặn nội dung của người phát ngôn Nga sẽ trục xuất phóng viên, báo chí phương Tây nếu YouTube chặn nội dung của người phát ngôn

TTO - Ngày 26-5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết sẽ trục xuất phóng viên hoặc cơ quan báo chí từ các nước phương Tây nếu YouTube còn chặn phát các cuộc họp giao ban của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên