22/08/2022 09:48 GMT+7

Yoga soi sáng: Ấn bản tiếng Việt cuốn sách được coi là 'thánh kinh của yoga hiện đại'

HUỲNH VY
HUỲNH VY

TTO - Light on Yoga - quyển sách được xem là "thánh kinh của yoga hiện đại" của bậc thầy B.K.S. Iyengar - vừa được ra mắt ấn bản tiếng Việt với tên gọi Yoga soi sáng.

Yoga soi sáng: Ấn bản tiếng Việt cuốn sách được coi là thánh kinh của yoga hiện đại - Ảnh 1.

Thầy Sri Nandar Kumar và dịch giả Hàn Thị Thu Vân tại buổi trò chuyện - Ảnh: HUỲNH VY

Đông đảo bạn đọc yêu yoga đã đến tham dự buổi trò chuyện cùng thầy Sri Nanda Kumar và dịch giả Hàn Thị Thu Vân nhân sự kiện xuất bản quyển Yoga soi sáng vào cuối tuần qua tại B.K.S Iyengar Yoga Shala Việt Nam.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 8 năm ngày mất của Guruji B.K.S. Iyengar (1918 - 2014), người được tôn vinh là thầy của các bậc thầy.

Ông là người đã đưa yoga tiếp cận thế giới một cách bài bản và thuyết phục dưới cả hai khía cạnh: khoa học của phương Tây và nền tảng triết lý sâu xa hàng ngàn năm từ phương Đông. Từ đó, yoga trở thành triết lý sống, là "bài thuốc" trị liệu cho cả thể chất lẫn tinh thần của đông đảo người tập trên khắp thế giới.

Yoga soi sáng: Ấn bản tiếng Việt cuốn sách được coi là thánh kinh của yoga hiện đại - Ảnh 2.

Nhiều khán giả yêu thích yoga đến tham dự buổi giao lưu ra mắt sách "Yoga soi sáng" - Ảnh: HUỲNH VY

Bạn đọc cũng có dịp lắng nghe những chia sẻ về quá trình gần ba năm ấp ủ và thực hiện ấn bản tiếng Việt Yoga soi sáng từ dịch giả Thu Vân. Là người có hơn 20 năm dịch thuật về thiền và hơn 10 năm dịch sách về yoga, cô đặc biệt tâm đắc với Light on Yoga, nhưng chỉ sau khi học Iyengar từ 2017, cô mới dám nhận dịch quyển sách này.

"Vì những triết lý và hướng dẫn thực hành của thầy B.K.S. Iyengar rất tinh tế và sâu sắc, nên sẽ khó nắm bắt và chuyển tải chính xác nếu chưa học Iyengar Yoga. Tôi phải đọc kỹ, mất nhiều thời gian thực hành để hiểu và dịch sát nghĩa nhất có thể" - dịch giả Thu Vân tâm sự.

Yoga soi sáng: Ấn bản tiếng Việt cuốn sách được coi là thánh kinh của yoga hiện đại - Ảnh 3.

Thầy Sri Nanda Kumar ký tặng sách cho bạn đọc - Ảnh: HUỲNH VY

Ra mắt từ 1966, Yoga soi sáng là tác phẩm "dẫn đường" cho yoga hiện đại. Sách cũng không chỉ dành cho những người yêu yoga, mà cho tất cả những ai đang tìm kiếm một phương pháp để đạt được bình an trong tâm trí.

Ấn bản tiếng Việt Yoga soi sáng do Trung tâm Iyengar Yoga Việt Nam và NXB Thế Giới phát hành từ tháng 8-2022. Toàn bộ doanh thu từ sách (trừ chi phí phát hành) sẽ được góp vào quỹ từ thiện của gia đình thầy B.K.S. Iyengar.

Với hơn 600 hình ảnh minh họa các tư thế và phép luyện thở, sách chứa đựng những triết lý và hướng dẫn thực hành đầy đủ, chi tiết, thiết thực, là tinh túy cả đời của thầy B.K.S. Iyengar.

Tác giả 14 tuổi xây dựng Tác giả 14 tuổi xây dựng 'Thế giới giả tưởng trong em'

TTO - Với 3 tác phẩm đã xuất bản, một quyển tiểu thuyết còn đang ở nhà in và 10 đề cương đang thực hiện, Cao Việt Quỳnh khiến nhiều người phải thán phục vì nhịp độ sáng tác đều đặn và chăm chỉ khi chỉ mới 14 tuổi.

HUỲNH VY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên