Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Yêu cầu trưởng Ban nội chính tỉnh Thái Bình báo cáo vụ lái xe gây tai nạn chết người

13/05/2020 10:31 GMT+7

TTO - Ngày 13-5, ông Khiếu Ngọc Sáng - chánh văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - xác nhận Tỉnh ủy Thái Bình đã nắm được việc ông Nguyễn Văn Điều - trưởng Ban nội chính tỉnh - liên quan vụ ôtô gây tai nạn khiến 3 người thương vong.

Yêu cầu trưởng Ban nội chính tỉnh Thái Bình báo cáo vụ lái xe gây tai nạn chết người - Ảnh 1.

Chiếc ôtô gây tai nạn liên hoàn tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình tối 8-5 khiến 1 người chết, 2 người bị thương - Ảnh: CTV

Cụ thể, theo thông tin Tuổi Trẻ Online nắm được, khoảng 18h ngày 8-5, tại đoạn đường Trần Thủ Độ (đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hậu quả vụ tai nạn làm bà Phạm Thị Ng. (63 tuổi, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình - người đi xe đạp) bị hất văng, đập vào chiếc xe máy đang chạy chiều ngược lại khiến bà Ng. chết tại chỗ, người đi xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, chiếc ôtô tiếp tục lao về phía trước, tông tiếp vào một xe máy khác làm người lái xe bị văng ra lề đường bị thương. Chiếc ôtô vẫn chạy về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh.

Trước sự việc trên, người dân khu vực đã truy đuổi chiếc ôtô. Khi truy đuổi được khoảng 3km, lái xe ôtô bị dồn vào "đường cùng" khi bảo vệ của Khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng chặn lại. Chiếc ôtô tông vào chiếc cổng sắt trước khi dừng lại.

"Sau khi tông vào cổng dừng lại, lái xe chốt cửa cố thủ bên trong không đi ra, chỉ khi có mặt cán bộ cảnh sát cơ động thì lái xe này mới đi xuống, bắt tay với 2 cán bộ cảnh sát rồi được dẫn đi rời khỏi hiện trường. Thời điểm đó, trên ôtô chỉ có một mình tài xế này và phía trước kính xe có một thẻ ghi nội dung xe ra vào Tỉnh ủy Thái Bình" - một người dân chứng kiến vụ việc thuật lại.

Trao đổi qua điện thoại tối 12-5, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết vụ việc hiện đang được Công an TP Thái Bình thụ lý điều tra, đến nay Công an tỉnh vẫn chưa có thông tin chi tiết.

PV Tuổi Trẻ Online đã liên hệ thêm với đại tá Nguyễn Xuân Hậu - trưởng Công an TP Thái Bình - và ông Nguyễn Văn Điều - trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình - để xác thực thông tin, tuy nhiên không nhận được hồi âm.

Yêu cầu trưởng Ban nội chính tỉnh Thái Bình báo cáo vụ lái xe gây tai nạn chết người - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp cho thấy ông Nguyễn Văn Điều trong xe sau khi gây tai nạn tối 8-5 - Ảnh: KL

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngày 9-5, thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã có thông báo về việc tạm dừng nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Điều - trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình - đến ngày 25-5 để khắc phục hậu quả tai nạn giao thông.

Đồng thời, yêu cầu ông Điều báo cáo giải trình vụ việc gửi Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình giao bà Phạm Thị Liễu Lập - phó trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy - phụ trách Ban nội chính Tỉnh ủy trong thời gian ông Điều tạm dừng nhiệm vụ.

Nguồn tin cũng cho hay thời điểm trước khi gây ra các vụ tai nạn nói trên, ông Điều đi dự tiệc liên hoan chúc mừng một lãnh đạo tỉnh Thái Bình nhận nhiệm vụ mới.

Ngày 13-5, trả lời qua điện thoại, ông Khiếu Ngọc Sáng - chánh văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - xác nhận Tỉnh ủy Thái Bình đã nắm được việc ông Nguyễn Văn Điều liên quan vụ lái xe gây tai nạn khiến 3 người thương vong.

Người thân nạn nhân Ng. cho biết từ sau khi gây tai nạn đến khi đưa tang, thân nhân nhà ông Nguyễn Văn Điều luôn túc trực tại đây để chia buồn, mong gia đình lượng thứ.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc ôtô gây tai nạn có chủ xe là Trịnh Xuân T., trú tại đường Lương Khánh Thiện, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Chiếc xe sản xuất năm 2013 và còn hạn đăng kiểm đến ngày 23-10-2020.

Ngăn tai nạn giao thông phải như chống giặc corona Ngăn tai nạn giao thông phải như chống giặc corona

TTO - Có lẽ chúng ta vẫn chưa coi việc chống vi phạm luật lệ giao thông như một cuộc chiến. Nếu chúng ta tập trung chống như chống virus corona, chắc hẳn số người chết sẽ giảm chứ không đau xót như hiện nay.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận