Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Yêu cầu thôi chức quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương vì nhiều sai phạm

12/02/2020 13:39 GMT+7

TTO - Tự ý ký vượt chỉ tiêu 21 hợp đồng lao động, một lãnh đạo thuộc Tổng cục Quản lý thị trường bị yêu cầu chấm dứt vị trí quyền cục trưởng.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết đã nhận được đơn kiến nghị và phản ánh về một số sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, có liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động hợp đồng.

Theo đó, từ tháng 5-2019, Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức các đoàn công tác làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ rà soát, xem xét, đánh giá trách nhiệm của ông Nguyễn Thanh Hải.

Cụ thể, ông Hải giữ chức chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương từ năm 2009 đến 2018 nhưng đã không thông qua cấp ủy và Ban lãnh đạo chi cục về chủ trương và nhân sự khi tuyển dụng lao động. 

Đặc biệt đã không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng khi ký vượt chỉ tiêu 21 hợp đồng lao động nên không bố trí được công việc, không có kinh phí trả lương và gây nên sự bức xúc của cán bộ, nhân viên trong cơ quan.

Từ tháng 8-2018, thành lập Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường Bộ Công thương (thời điểm này ông Hải giữ chức quyền cục trưởng), ông Hải vẫn không thực hiện chỉ đạo của cấp trên trong việc chấm dứt số hợp đồng lao động tự ý ký vượt chỉ tiêu và giải quyết các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định.

Ngoài ra, ông này cũng thường xuyên không đến cơ quan làm việc gây nên tình trạng tê liệt của cơ quan quản lý thị trường Hải Dương, không bàn giao chứng từ sổ sách kế toán khi thay đổi kế toán trưởng, gây khó khăn cho quyết toán năm tài chính.

Đặc biệt, ông Hải và gia đình còn có khoản vay tại ngân hàng và khoản vay được giải quyết tại trụ sở cục. Hiện dù ông Hải đã giải quyết xong khoản vay nhưng vẫn còn một số người bên ngoài đến Cục Quản lý thị trường Hải Dương tìm ông Hải đòi nợ, gây rối.

Trước tình hình trên, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương đã thẩm tra, xác minh sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải và làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương. Theo đó đề nghị chấm dứt quyền cục trưởng đối với ông Hải và lựa chọn nhân sự mới thay thế.

Về việc này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có văn bản đồng ý về công tác cán bộ tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, bổ nhiệm lãnh đạo mới thay thế và bố trí công tác cho ông Nguyễn Thanh Hải.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết hiện vẫn tiếp tục nhận được đơn tố cáo với ông Nguyễn Thanh Hải về việc ông này yêu cầu người lao động đưa tiền và nhận 100 triệu đồng để đưa vào danh sách chỉ tiêu hợp đồng; đưa những trường hợp không đủ tiêu chí vào danh sách hưởng lương năm 2019.

Theo đó, ngày 5-2, Tổng cục Quản lý thị trường đã thành lập đoàn xác minh nội dung tố cáo.

Với các sai phạm trên, Tổng cục Quản lý thị trường cũng kiến nghị lãnh đạo Bộ Công thương xem xét, xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Thanh Hải, cho thôi quyền cục trưởng.

Bắt tạm giam nữ cán bộ quản lý thị trường Hải Phòng Bắt tạm giam nữ cán bộ quản lý thị trường Hải Phòng

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng chiều 11-12 đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một nữ cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng để điều tra làm rõ vụ việc buôn lậu qua biên giới.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận