05/12/2018 17:49 GMT+7

Yêu cầu làm rõ vụ bệnh viện bị tố tắc trách, mẹ con sản phụ tử vong

L.ANH
L.ANH

TTO - Mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Th., 23 tuổi ở Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế và thai nhi tử vong ngày 3-12 sau ba ngày vào Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc.

Gia đình sản phụ cho rằng bệnh viện tắc trách. Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trước 8-12.

Ngày 5-12, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế Nguyễn Đức Vinh đã có văn bản gửi Sở Y tế Thừa Thiên- Huế, yêu cầu kiểm tra ca sinh của mẹ con sản phụ Th., xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu phát hiện sai phạm, động viên, chia sẻ với gia đình sản phụ và cung cấp đầy đủ thông tin cho cơ quan truyền thông.

Yêu cầu làm rõ vụ bệnh viện bị tố tắc trách, mẹ con sản phụ tử vong - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc - Ảnh: NGUYỄN VƯƠNG

Ông Vinh cũng yêu cầu Sở Y tế thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá quá trình xử trí, theo dõi, điều trị cho mẹ con sản phụ Th. tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc. Sau khi có kết luận của hội đồng, yêu cầu thông tin ngay cho gia đình sản phụ, đồng thời báo cáo về Bộ Y tế trước 8-12.

Trước đó, hôm 30-11, sản phụ Nguyễn Thị Th. ở Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế đã vào Bệnh viện huyện này để sinh con, và đã sinh con hôm 3-12.

Ngay sau sinh, em bé có dấu hiệu bị ngạt, sản phụ bị băng huyết và tử vong khi được chuyển lên tuyến trên.

Theo thông tin từ gia đình, do thấy sản phụ có dấu hiệu bị lưu thai từ trước, người nhà sản phụ đã đề nghị được chuyển lên tuyến trên trước khi sản phụ sinh con. Tuy nhiên các bác sĩ liên quan tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc đều cho biết trường hợp của sản phụ đều bình thường, không cho chuyển.

Bệnh viện huyện bị tố tắc trách khiến 2 mẹ con tử vong Bệnh viện huyện bị tố tắc trách khiến 2 mẹ con tử vong

TTO - Các bác sĩ trực tối 3-12 ở Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc (thuộc Trung tâm y tế huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) vừa bị tố tắc trách khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên