19/12/2023 16:05 GMT+7

Yêu cầu đưa học sinh 'trường lạ' trở lại trường phổ thông

Tại cuộc họp với UBND thị xã Điện Bàn chiều 18-12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu sớm đưa các học sinh 'trường lạ' trở lại hệ thống giáo dục do Nhà nước quản lý.

Trẻ trong độ tuổi đi học vui chơi tại cơ sở dạy kỹ năng của Công ty T.A.N. - Ảnh: B.D.

Trẻ trong độ tuổi đi học vui chơi tại cơ sở dạy kỹ năng của Công ty T.A.N. - Ảnh: B.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn cho biết đang cử cán bộ xuống làm việc với gia đình có học sinh theo học 'trường lạ' của Công ty T.A.N. (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để nắm bắt số lượng chính xác. Từ đó vận động đưa số học sinh ở đây trở lại trường thuộc Nhà nước quản lý.

Theo một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn, qua nắm bắt từ Công ty T.A.N., có 68 trẻ từ 2 tuổi đến 14 tuổi học các lớp học kỹ năng ở cơ sở của công ty. Tất cả 68 trẻ lâu nay không đi học trong hệ thống trường của Nhà nước, mà do cha mẹ ở nhà tự lo liệu theo hình thức homeschool.

"Tuy nhiên số lượng chính xác bao nhiêu, các cháu gồm những độ tuổi nào, con của ai, trình độ hiện tại ra sao, lâu nay có đi học không và nếu có thì học ở đâu… thì chúng tôi đang phối hợp cùng địa phương xác minh chính xác. Sau khi có sẽ báo cáo danh sách về cho sở", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn thông tin.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho biết khi có báo cáo từ Điện Bàn, sở sẽ làm việc, phối hợp với gia đình để đưa số trẻ lâu nay không đi học quay trở lại hệ thống trường phổ thông. Các cơ quan chuyên môn sẽ thẩm định trình độ, năng lực từng em để bố trí lớp phù hợp.

Bên trong một căn phòng tại cơ sở dạy kỹ năng của Công ty T.A.N. - Ảnh: B.D.

Bên trong một căn phòng tại cơ sở dạy kỹ năng của Công ty T.A.N. - Ảnh: B.D.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, một "trường lạ" đứng tên bởi Công ty T.A.N. đặt tại khu vực giáp ranh Hội An với Điện Bàn nhận 68 trẻ vào học kỹ năng như may đan, hội họa, âm nhạc, thủ công mỹ nghệ…

Thời gian nhận trẻ vào học trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ bảy, đồng nghĩa với việc các trẻ này không đến trường phổ thông để đi học bình thường.

Thấy bất ổn, một phụ huynh có con em học ở đây đã gửi đơn kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc, can thiệp.

Chuyện lạ ở bản Chuyện lạ ở bản 'Robinson' - Kỳ 3: Xóm tôi 3 đời không đi học

TTO - Chị Cáy chỉ mong có cô giáo đến Đề Chia dạy học, chị muốn các con có cái chữ để sau này bớt khổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên