Tag: học kỹ năng

Trainizi bài học 1 phút cho người lao động

Buổi chiều muộn, tôi bắt chuyến xe công nghệ trở về nhà. Đường về chật như nêm, dòng xe nhích từng chút một.

Đi học cười

Bỏ cả đống tiền để học đi, học nói, học cười hay gọi chung là học phong thái khiến nhiều người phát sốc, nhưng vẫn có những người sẵn sàng chi để lĩnh hội nét đẹp của quý cô...

Yêu cầu đưa học sinh 'trường lạ' trở lại trường phổ thông

Tại cuộc họp với UBND thị xã Điện Bàn chiều 18-12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu sớm đưa các học sinh 'trường lạ' trở lại hệ thống giáo dục do Nhà nước quản lý.

'Trường lạ' ở Quảng Nam có hàng chục trẻ không đi học phổ thông?

Thấy trẻ đi học kỹ năng mà không có thời gian đi học ở trường phổ thông, một phụ huynh đã gửi đơn đề nghị kiểm tra 'trường lạ' ở gần Hội An. Sau khi xác minh, địa phương lúng túng xin ý kiến cấp trên vì mô hình quá lạ.

Cuộc trò chuyện với tác giả nhiều giáo trình về kỹ năng cho học sinh

"Các thông tin, kiến thức sẽ liên tục thay đổi theo thời gian. Một lý thuyết đúng hôm nay có thể sai ngày hôm sau. Nhưng các kỹ năng gần như không".

Đi trại hè vui, 'bỏ túi' kỹ năng

Không chỉ tiếng cười hay mang đến niềm vui, nhiều trại hè cho trẻ em hè này tại TP.HCM còn tranh thủ giúp trẻ trải nghiệm, trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Ukraine gửi sĩ quan sang Campuchia học kỹ năng rà phá bom mìn

Chính phủ Ukraine quyết định cử các sĩ quan của mình sang Campuchia để học tập kỹ năng rà phá bom mìn trong một chương trình do Nhật Bản tài trợ.

Học kỹ năng sống trong trường: ‘Không đăng ký con sẽ bơ vơ’

TTO - Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang tạm dừng dạy kỹ năng sống trong trường học được nhiều bạn đọc quan tâm, bàn luận. Đáng chú ý, nhiều phụ huynh nói phải cho con học vì nếu không sẽ bị đưa qua phòng riêng hoặc 'bơ vơ, bị bỏ rơi'.

Tiến sĩ Alan Phan: ‘Kiến tạo người trẻ Việt toàn cầu từ lòng tự hào dân tộc’

Tiến sĩ Alan Phan là một trong những tên tuổi hàng đầu trong khối giáo dục quốc tế có mặt tại Việt Nam, với hành trang 22 năm kinh nghiệm làm hiệu trưởng nhiều trường quốc tế từ Chennai đến Thượng Hải, từ London đến Tây Ban Nha.

Hè đọc sách, học kỹ năng

TTO - Những ngày này, nhiều bạn nhỏ đến phòng đọc thiếu nhi của Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM để vừa đọc sách trong không gian thoải mái vừa tham gia CLB kỹ năng được tổ chức thường xuyên tại đây.