Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Yêu cầu CSGT tường trình video clip rọi đèn pin, chỉ mặt tài xế

28/02/2018 10:15 GMT+7

TTO - Khi bị tài xế lấy điện thoại quay phim quá trình làm việc, một CSGT đã rọi thẳng đèn pin, chỉ tay vào mặt tài xế.

Video clip được chia sẻ trên Facebook

Sáng 28-2, đại tá Nguyễn Đức Chỉ - trưởng Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan đến clip cự cãi qua lại giữa nhóm tài xế và lực lượng tuần tra CSGT tối 27-2 đăng trên Facebook xác minh làm rõ.

Từ tối 27-2, trên Facebook xuất hiện hai video clip thể hiện cự cãi qua lại giữa tài xế với CSGT được cho là thuộc lực lượng tuần tra của PC67 tỉnh Quảng Nam. 

Trong đoạn video này, tài xế cho rằng mình lái xe từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) đi về hướng TP Tam Kỳ, khi vừa ra khỏi khu vực sân bay khoảng 1km thì bị tổ tuần tra CSGT chặn lại. 

Lúc đầu CSGT bắt lỗi giấy tờ, nhưng sau đó thì báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ 42km/h. 

Không đồng ý với các yêu cầu của CSGT, những người có mặt trên xe đã rút điện thoại ra quay quá trình tác vụ của CSGT thì bị một cán bộ dùng đèn pin rọi thẳng vào vùng mặt, vào camera điện thoại. 

Yêu cầu CSGT tường trình video clip rọi đèn pin, chỉ mặt tài xế - Ảnh 2.

Hình ảnh có trong clip được đưa lên mạng xã hội - Ảnh chụp lại từ video clip

Các tài xế phản ứng và yêu cầu cảnh sát có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip.

Tới sáng 28-2, video clip nói trên đã được chia sẻ với hàng ngàn lượt người xem và thu hút sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng. 

Nhiều người bày tỏ bức xúc với thái độ, tác phong cư xử của lực lượng thực thi công vụ trong clip. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng sự cứng rắn của tài xế trong tình huống trên là đúng. Việc tài xế không đồng ý với nội dung xử phạt của CSGT để dùng điện thoại quay lại cảnh làm việc cũng là hành vi được pháp luật cho phép.

Sau khi xem video clip và những nội dung về vụ việc, lãnh đạo tổ tuần tra quốc lộ PC67 Công an Quảng Nam xác nhận những cán bộ có mặt trong video clip là người của đơn vị.

"Đúng sai thế nào thì cần phải xác minh nhưng như những gì có trong video clip thì tác phong, thái độ ứng xử của các cán bộ thực thi công vụ chưa chuẩn mực. Chúng tôi sẽ yêu cầu người liên quan tường trình, làm việc với tài xế để xử lý nghiêm, mức độ tới đâu thì xử lý tới đó" - lãnh đạo này nói.                                                                                                          

Trao đổi vớiTuổi Trẻ Online, một trong những người có mặt trên chiếc xe ôtô bị CSGT chặn lại cho biết sự việc xảy ra lúc 20h tối 27-2 tại quốc lộ 1 đoạn qua huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. 

"Chúng tôi vừa ra khỏi sân bay thì bị xe của CSGT chặn lại. Lúc đầu họ bảo giấy tờ xe không hợp lệ, lúc sau thì báo lỗi vượt quá tốc độ. Xe của chúng tôi có thiết bị theo dõi hành trình, chúng tôi biết chắc mình chỉ đi 42 km/h, không vượt tốc độ nên đề nghị được xem hình ảnh vi phạm thì mới đóng phạt" - người có mặt trên ôtô thời điểm xảy ra vụ việc nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận