Thông tin dịch vụ

Yến sào Khánh Hòa: Dịch căng thẳng, càng chăm lo người lao động

20/11/2021 09:00 GMT+7

Vẫn duy trì sản xuất giữa lúc giãn cách xã hội, tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu (sang Mỹ và Úc) ngay trong đại dịch, Yến sào Khánh Hòa làm được điều đó là nhờ nỗ lực chăm lo và phát huy tốt nguồn lực con người.

Yến sào Khánh Hòa: Dịch căng thẳng, càng chăm lo người lao động - Ảnh 1.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trợ cấp và tặng quà cho công nhân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngay trong những ngày xe y tế hú còi vang đường phố, chốt kiểm dịch giăng mắc khắp nơi, nhưng những chiếc xe bus xanh màu hy vọng của Yến Sào Khánh Hòa vẫn bền bỉ đưa công nhân đến nhà máy và các cơ sở sản xuất, kiên trì với "mục tiêu kép": vừa phòng chống dịch bệnh, vừa sản xuất kinh doanh.

Người lao động là tài sản vô giá

"Ngay khi bắt tay thực hiện "3 tại chỗ", "1 cung đường 2 địa điểm" một cách nghiêm ngặt, chúng tôi càng thấm thía hơn một suy nghĩ vốn thường trực hằng ngày: "Sức khỏe và sinh mệnh của người lao động là tài sản vô giá của công ty. Nên bằng mọi giá phải bảo vệ cho được người lao động" - Ông Nguyễn Anh Hùng, chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa nhớ lại.

Ngay lập tức, các biện pháp phòng dịch được kích hoạt đồng bộ ở khắp các nhà máy, các chi nhánh, showroom… trên cả nước. Tất cả showroom đều được trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay. Tình hình sức khỏe cán bộ công nhân viên được cập nhật hằng ngày.

Tiêm vacxin ngừa COVID-19 là việc được quan tâm trước nhất. Tiếp đến là chăm sóc nâng cao sức khỏe cho người lao động. Tại các đơn vị "3 tại chỗ", người lao động được bồi dưỡng nước yến và bổ sung viên uống vitamin C vào phần ăn nhằm tăng sức đề kháng. Những ngày nghỉ làm do ở trong "vùng cam", "vùng đỏ", người lao động vẫn được công ty hỗ trợ với mức trung bình 145 nghìn đồng/ngày/người.

Công ty đã chi hỗ trợ khẩn cấp kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4; thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

"Đảng ủy, Hội đồng Thành viên và Ban Giám đốc công ty luôn xác định yếu tố con người và tinh thần tập thể, đoàn kết là điều kiện tiên quyết để vượt qua đại dịch. Vì thế, dịch càng to càng chăm lo cho người lao động"- Ông Hùng cho biết.

Mái nhà công đoàn

Ông Bùi Trần Thái - Chủ tịch Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa - cho biết trong bối cảnh đại dịch, công ty càng phát huy vai trò của tổ chức công đoàn. "Công đoàn chính là mái nhà thứ hai, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động"- ông Thái chia sẻ.

Trong dịch, các tổ chức công đoàn bộ phận đã hỗ trợ cho 210 công nhân lao động với tổng số tiền 130 triệu đồng. Công đoàn tham gia chăm lo đời sống người lao động, không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; quan tâm đến đời sống, thu nhập và gia tăng phúc lợi cho cán bộ công nhân lao động.

Công đoàn cùng Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ công ty thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hoá, nghệ thuật để nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Công ty có chế độ cho cán bộ, nhân viên tham quan học tập trong và ngoài nước. Mỗi người lao động nhận được sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nhân dịp sinh nhật của mình. Mỗi cán bộ công nhân lao động khi tổ chức đám cưới sẽ nhận được quà của công đoàn công ty.

Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Năm 2020, Công ty Yến sào Khánh Hòa vào top 50 "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá.

T.D.V - KHÁNH NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận