Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Yên bình là vốn quý nhất

16/06/2018 10:55 GMT+7

TTO - Muốn làm ăn để đất nước khấm khá hơn, đi nhanh hơn, vững mạnh hơn, bên cạnh môi trường đầu tư tốt, những chính sách thông thoáng còn rất cần sự bình yên.

Yên bình là vốn quý nhất - Ảnh 1.

Muốn bảo vệ đất nước phải có các nguồn lực do chính quá trình xây dựng, phát triển đất nước tạo ra. Cũng như vậy, muốn đất nước cường thịnh phải tạo được năng lực bảo vệ biên cương, chủ quyền. 

Kinh tế phát triển là yếu tố đầu tiên quyết định đất nước phát triển, nâng cao vị thế của quốc gia.

Nhưng muốn làm ăn để đất nước khấm khá hơn, đi nhanh hơn, vững mạnh hơn, bên cạnh môi trường đầu tư tốt, những chính sách thông thoáng còn rất cần sự bình yên.

Chúng ta đang cố gắng cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thể chế. So với nhiều nước khác, chúng ta cũng đang có một thế mạnh rất lớn, đó là xã hội ổn định, một cuộc sống tuy còn khiêm tốn nhưng bình yên. Vì vậy hãy cùng chung tay để tiếp tục xây dựng, giữ gìn cuộc sống bình yên đó.

Một đất nước Việt Nam thanh bình, là điểm đến của bạn bè trên cả thế giới. Họ đến đây khám phá, nghỉ ngơi, làm ăn... qua đó đem đến cuộc sống sung túc hơn cho mỗi người dân, cơ hội làm ăn cho từng doanh nghiệp, tạo sự phồn thịnh hơn cho đất nước. 

Họ sẽ quay lưng nếu phải đối mặt với những bất an, bởi sự yên bình bị phá vỡ.

Không thể phủ nhận nền kinh tế VN còn nhỏ bé so với các nước đã phát triển, nhưng cũng phải nhìn nhận chúng ta đang có mức tăng trưởng nhanh chóng so với khu vực và cả thế giới nhờ xã hội ổn định, yên bình. 

Lợi thế này đang được các nhà đầu tư nước ngoài coi trọng, họ đã đến đây đầu tư, làm ăn lâu dài. 

Ngay với doanh nghiệp Việt, các doanh nhân cũng đang cố gắng nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng sức cạnh tranh bằng đầu tư bài bản hướng đến sự bền vững, làm giàu chân chính. 

Doanh nhân cũng đang đòi hỏi Chính phủ tạo ra môi trường làm ăn an toàn, lành mạnh. Có bình yên, doanh nghiệp mới yên tâm bung ra làm ăn, làm giàu cho chính mình, tạo công ăn việc làm cho mọi người, thêm những sản phẩm "made in Vietnam" có mặt trên toàn thế giới.

Ngẫm lại, yên bình chính là vốn quý, rất quý mà chúng ta không thể đánh mất nó. Mất nó, chính là ta hại ta. Ta nghèo khó, sẽ dễ bị khuất phục.

Vì vậy, giữ gìn sự yên bình không chỉ là trách nhiệm của Chính phủ, mà còn là ý thức của mỗi công dân, mọi doanh nghiệp Việt Nam.

Hãy trân trọng sự yên bình để mọi người cùng làm việc cật lực, cuộc sống mỗi người khấm khá, sung túc, đất nước cường thịnh hơn. Đó chính là nền tảng để chúng ta giữ vững chủ quyền, bảo vệ biên cương lãnh thổ.

Yêu nước, đừng gây rối! Yêu nước, đừng gây rối!

TTO - Gần một tuần đã trôi qua kể từ khi hàng ngàn người tụ tập gây tắc nghẽn giao thông nhiều khu vực ở TP.HCM, nhiều người khi ngồi lại với nhau vẫn còn kể câu chuyện hôm đó. Câu chuyện sau một tuần đã rõ ràng, sáng tỏ hơn.

PHẠM PHÚ NGỌC TRAI - NHƯ BÌNH ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận