Tag: cải cách thể chế

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM phấn đấu vào top 15 về chỉ số cải cách hành chính

Trong năm 2024, TP.HCM phấn đấu nằm trong nhóm 10-15 tỉnh thành đứng đầu về các chỉ số cải cách hành chính.

Từ chuyện CEO Nvidia đến Hà Nội, cần cải cách thể chế căn cơ hơn

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam qua nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức ngày 12-12.

Đại biểu Quốc hội: Luật gây vướng mắc, tạo sức ì mà không sửa ngay là có lỗi với dân

Với đề xuất thể chế hóa việc bảo vệ cán bộ và doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, đại biểu Trần Hữu Hậu cho rằng 'cần xem xét kỹ và nên có cách làm khác'.

Tấm áo mới cho TP.HCM: Khả tri hay khả thi

TTCT - TP.HCM đã gần như luôn đóng vai trò đi trước trong các cải cách thể chế suốt từ khi đổi mới tới nay. Làm sao để điều đó xuất hiện trở lại?

Vùng Đồng bằng sông Hồng phát triển nhanh nhưng vẫn cần cải cách

TTO - Cải thiện môi trường đầu tư và có chính sách ưu đãi thu hút vốn vào các ngành công nghiệp, đầu tư vào hạ tầng là giải pháp phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Hồng trong những năm tới.

Khát vọng trở thành quốc gia có thu nhập cao năm 2045 là thách thức lớn với Việt Nam

Ngày 18-5, Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã công bố Báo cáo cập nhật đánh giá quốc gia năm 2021 với chủ đề "Để Việt Nam tươi sắc đào xuân: Cải cách thể chế hướng tới thực thi hiệu quả".

Ngân hàng Thế giới công bố báo cáo đánh giá Quốc gia 2021 về Việt Nam

TTO - 5 năm một lần, Ngân hàng Thế giới sẽ thực hiện nghiên cứu nhận định các thách thức và cơ hội để một quốc gia đạt được các mục tiêu phát triển. Năm nay, sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 18-5 tại Hà Nội.

Tăng tốc 'đội đua' cải cách thể chế

TTO - Những năm qua, trong lĩnh vực cải cách thể chế và thủ tục hành chính, chúng ta đã làm được nhiều việc, nhưng đó thường là những việc tương đối dễ dàng. Những vấn đề 'xương xẩu' khó khăn nhất đang còn gác lại.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: 'Dân đóng thuế trả lương, cán bộ phải phục vụ cho tốt'

TTO - "Người dân, doanh nghiệp đóng thuế nuôi bộ máy nhà nước, trả lương cho cán bộ thì cán bộ phải phục vụ lại dân và doanh nghiệp cho thật tốt" - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói tại buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại tỉnh Khánh Hòa.

Để đất cho tiêu cực phát triển thì cán bộ tốt cũng thành xấu

TTO - Để đất cho tiêu cực phát triển thì cán bộ tốt cũng thành xấu, hoặc bị thui chột ngọn lửa cống hiến. Một bộ phận sẽ chuyển qua chạy theo tiêu cực, số cán bộ xấu lại có điều kiện phát triển.