12/08/2021 15:26 GMT+7

Y tế Đà Nẵng sẽ quá tải nếu có quá 6.000 bệnh nhân COVID

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Thông tin này được bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết vào ngày 12-8. Từ ngày 10-7 đến nay, TP có hơn 1.400 ca mắc. Nếu bệnh nhân vượt quá con số 6.000 người thì hệ thống y tế thành phố sẽ quá tải.

Y tế Đà Nẵng sẽ quá tải nếu có quá 6.000 bệnh nhân COVID - Ảnh 1.

Nếu chuyển biến dịch không tích cực, Đà Nẵng có thể cấm dân ra đường trong 7 ngày - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, trong thời gian qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp chống dịch hiệu quả, từ đó đã kiểm soát được một số chuỗi lây nhiễm phức tạp. Tuy nhiên tình hình dịch vẫn ở mức nguy cơ rất cao, do phát hiện thêm một số chuỗi ca mắc mới.

Ngoài các biện pháp chống dịch hành chính được triển khai, bà Yến cho biết ngành y tế cũng đã có sự chuẩn bị để đối phó với các tình huống có thể xảy ra, như việc chuẩn bị về nhân sự gồm kêu gọi bác sĩ về hưu, sinh viên ngành y cùng tham gia, chuẩn bị về phương tiện vận tải công cộng để phục vụ chở bệnh nhân lúc cần thiết…

Về việc điều trị, hiện thành phố có khoảng 2.500 giường thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đó thành phố đã thiết lập được 300 giường hồi sức, có đầy đủ trang thiết bị, điều kiện vật chất để điều trị cho bệnh nhân nặng.

"Theo tính toán của chúng tôi, nếu số bệnh nhân vượt quá con số 6.000 người, hệ thống y tế thành phố sẽ quá tải. Do vậy bên cạnh việc chuẩn bị nhiều nguồn lực chống dịch, chúng ta cũng đang triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin nhanh và an toàn", bà Yến cho biết.

Bà Yến cũng đề nghị việc thực hiện giãn cách "ai ở đâu ở yên đó" một cách thực chất và tăng cường giám sát, xử phạt để đảm bảo phòng chống dịch.

Trước đó, vào sáng 12-8, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết thành phố đang ở thời điểm khó khăn, nhiều chỉ tiêu khó đạt được so với dự kiến, đời sống người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh.

Ông Quảng cho biết thành phố đang tính phương án áp dụng kiểm soát dịch nghiêm ngặt hơn, mạnh mẽ hơn, không được chần chừ thiếu cương quyết. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chặt ngoài lỏng trong.

Cụ thể, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất xây dựng phương án nếu 4 ngày nữa, với các biện pháp phòng chống dịch hiện tại mà tình hình dịch bệnh ở thành phố không giảm thì chúng ta sẽ thực hiện các biện pháp triệt để hơn, mạnh mẽ hơn theo tinh thần "ai ở đâu thì ở đó".

Sau tin hạn chế ra khỏi nhà nếu dịch không giảm, chợ và siêu thị ở Đà Nẵng chen chúc khách Sau tin hạn chế ra khỏi nhà nếu dịch không giảm, chợ và siêu thị ở Đà Nẵng chen chúc khách

TTO - Ngày 12-8, người dân TP Đà Nẵng đổ xô tới các chợ, siêu thị mua sắm tích trữ lương thực, thực phẩm sau khi có thông tin TP sẽ hạn chế ra khỏi nhà nếu 4 ngày tới tình hình dịch bệnh không khả quan.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên