Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu

15/08/2022 23:33 GMT+7

TTO - Cơn mưa lớn chiều 15-8 khiến khu vực khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) ngập nước. Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân phải bì bõm đi lại.

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 1.

Y bác sĩ mang ủng bì bõm làm việc tại khoa cấp cứu vào tối 15-8 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hơn 20h15 tối 15-8, lối vào cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn vẫn còn ngập nước hơn gang tay. Tại nhà giữ xe của bệnh viện, có vị trí ngập đến gần nửa bánh xe máy.

Tại khoa cấp cứu, nước ngập ngang mắt cá chân, các y bác sĩ phải mang ủng lội bì bõm tiếp nhận, cấp cứu điều trị cho bệnh nhân. 

Một hộ lý bệnh viện cho hay khoảng 17h cùng ngày, sau khi mưa lớn, khoa cấp cứu bệnh viện đã ngập nước. Nếu không mưa thì phải mất vài giờ nữa nước mới rút hết.

Có mặt tại khoa cấp cứu, bà Lê Thị Mừng (ngụ huyện Hóc Môn) cho biết tối cùng ngày con của bà bị nôn ói và được người hàng xóm dùng ôtô chở đi cấp cứu. 

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy cảnh ngập tại khoa cấp cứu, ngập như vậy khổ cho bệnh nhân và người nhà quá", bà Mừng nói.

Cũng chở cháu bị đau bụng đến bệnh viện, ông Hà Văn Minh (ngụ huyện Hóc Môn) kể: "Đó giờ con cháu hay gia đình tôi đến đây trời mưa là tôi rầu lắm. Thấy người bệnh lội nước mà xót, chỉ mong bệnh viện này không ngập nữa", ông Minh nói.

Theo một số người dân sinh sống gần cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, nhiều năm nay cứ mỗi khi mưa lớn kéo dài là bệnh viện này ngập nước. Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như các y bác sĩ, hộ lý, bảo vệ của bệnh viện đều phải vất vả.

Một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận tối 15-8

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 2.

Cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn tối 15-8 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 3.

Đường Bà Triệu - đoạn trước bãi giữ xe Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 4.

Bên trong nhà giữ xe Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn - Ảnh: NGỌC KHẢI

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 5.

Lối vào khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn - Ảnh: NGỌC KHẢI

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 6.

Y bác sĩ cùng người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh: NGỌC KHẢI

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 7.

Hộ lý dọn dẹp tại bệnh viện - Ảnh: NGỌC KHẢI

Y bác sĩ và người nhà bệnh nhân lội bì bõm tại khoa cấp cứu - Ảnh 8.

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy cảnh ngập tại khoa cấp cứu", bà Lê Thị Mừng (ngụ huyện Hóc Môn) nói và mong muốn Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn sẽ không còn ngập nữa

1.890 tỉ đồng xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn là bệnh viện hạng 2, trực thuộc quản lý của Sở Y tế TP.HCM. Hiện một ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.000 - 1.200 bệnh nhân ngoại trú và 350 bệnh nhân nội trú.

Từ nhiều năm qua, bệnh viện luôn phải chịu cảnh ngập nước cục bộ khi có mưa lớn kéo dài.

Trước tình trạng xuống cấp này, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TP.HCM gồm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn được khởi công xây dựng từ ngày 20-1-2021 với kinh phí hơn 1.890 tỉ đồng. Khi hoàn thành bệnh viện sẽ có quy mô hạ tầng kỹ thuật đáp ứng 1.000 giường, lưu bệnh 500 giường hiện đại, với 12 tầng chất lượng cao...

Dự kiến năm 2023 đưa vào khai thác sử dụng.

Mưa 3 tiếng, bác sĩ bệnh viện ở Hóc Môn xắn quần lội nước khám bệnh Mưa 3 tiếng, bác sĩ bệnh viện ở Hóc Môn xắn quần lội nước khám bệnh

TTO - Cơn mưa kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ sáng 25-5 khiến nhiều khu vực của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, TP.HCM ngập lênh láng. Có nơi nước ngập quá đầu gối khiến việc thăm khám, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân gặp khó khăn.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận