Bác sĩ lội bì bõm cứu bệnh nhân

26/11/2018 17:40 GMT+7

TTO - Sau cơn mưa gây ngập trên diện rộng ở TP.HCM, đến chiều 26-11, các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn vẫn còn mang ủng đi lại bì bõm cấp cứu cho bệnh nhân.

Bác sĩ lội bì bõm cứu bệnh nhân - Ảnh 1.

Các bác sĩ mang ủng, lội nước chữa trị cho bệnh nhân ở khoa cấp cứu - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online vào khoảng 14h ngày 26-11, đường Bà Triệu (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) lối vào Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn vẫn còn ngập sâu, nhiều người chạy xe máy lên vỉa hè để tránh bị ngập nước, chết máy.

Khu vực cổng bệnh viện và lối vào khoa cấp cứu bệnh viện ngập nước khoảng 30-40cm. Tại khoa cấp cứu, nước ngập ở mức 10-15cm. Các y bác sĩ phải mang ủng đi lại để cấp cứu cho các bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng phải bì bõm lội trong nước.

Bác sĩ lội bì bõm cứu bệnh nhân - Ảnh 2.

Người dân bì bõm tại lối ra vào cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn chiều 26-11 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo cho biết mặt đường Bà Triệu khá thấp nên sau cơn mưa tối 25-11, nước từ các khu vực xung quanh đổ về gây ngập lối vào cổng bệnh viện, khoa khám bệnh và khoa cấp cứu.

Trước đó, vào chiều 25-11, bệnh viện đã có phương án kê cao những vật dụng, máy vi tính lên kệ để tránh bị hư hỏng. "Hoạt động của bệnh viện không bị ảnh hưởng nhiều. Người dân vẫn được khám chữa bệnh bình thường. Do mưa bão nên người dân đến bệnh viện ít hơn" - bác sĩ Bảo nói.

Từ sáng sớm 26-11, tại hai đầu đường Bà Triệu, lực lượng chức năng huyện Hóc Môn đã túc trực dùng xe đưa người dân đi vào và ra bệnh viện, tránh trường hợp người dân đi xe máy đến bệnh viện bị ngập nước chết máy.

Theo bác sĩ Bảo, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã nhiều lần bị ngập nước sau những cơn mưa lớn kéo dài, thông thường mọi khi từ 3-6 giờ thì rút hết nước, lần này hơn 12 giờ nước vẫn chưa rút hết.

Bác sĩ lội bì bõm cứu bệnh nhân - Ảnh 3.

Lối vào bệnh viện - Ảnh: NGỌC KHẢI

Bác sĩ lội bì bõm cứu bệnh nhân - Ảnh 4.

Bác sĩ làm việc tại khoa cấp cứu - Ảnh: NGỌC KHẢI

Bác sĩ lội bì bõm cứu bệnh nhân - Ảnh 5.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn chiều 26-11 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Nhiều đường TP.HCM ngập nặng từ đêm đến trưa Nhiều đường TP.HCM ngập nặng từ đêm đến trưa

TTO - Đến trưa 26-11, nhiều tuyến đường, tầng hầm công ty, chung cư trên địa bàn TP.HCM vẫn ngập nặng. Tình trạng kẹt xe vẫn kéo dài.


  

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận