Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Y án tử hình bị cáo người Trung Quốc sát hại mẹ vợ

27/11/2020 13:44 GMT+7

TTO - Bị mẹ vợ từ chối yêu cầu đưa tiền để trở về nước, chàng rể người Trung Quốc ra tay giết hại mẹ vợ của mình một cách man rợ.

Ngày 27-11, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo, y án tử hình đối với bị cáo Xiong Zhuogen (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội giết người.

Y án tử hình bị cáo người Trung Quốc sát hại mẹ vợ - Ảnh 1.

Bị cáo Xiong Zhuogen tại tòa phúc thẩm ngày 27-11 - Ảnh: Đ.T.

Theo án sơ thẩm, cuối năm 2018, Zhuogen tổ chức lễ cưới rồi đưa Trương Thị Hồng Đ. (20 tuổi, ngụ Tây Ninh) sang Trung Quốc sinh sống nhưng không đăng ký kết hôn.

Do không chấp nhận được cuộc sống ở Trung Quốc nên tháng 5-2019, Đ. về nước và ở tại nhà mẹ ruột là bà Đ. tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Ngày 2-6-2019, Zhuogen sang Việt Nam tìm Đ. và ở lại nhà vợ với mục đích yêu cầu Đ. trở lại Trung Quốc nhưng bị Đ từ chối.

Khoảng 8g ngày 9-6-2019, ông ta yêu cầu mẹ vợ đưa tiền để trở về Trung Quốc nhưng không được đồng ý và xảy ra mâu thuẫn.

Bực tức vì bị bà Đ. dùng móc phơi quần áo đánh vào người, ông này lấy chày đâm tiêu đánh liên tiếp vào vùng ót bà Đ..

Dù bà Đ. bỏ chạy ra ngoài nhưng Zhougen vẫn tiếp tục đuổi theo, lôi bà vào nhà để tiếp tục đánh và đâm bằng dao.

Trong lúc giằng co, ông ta còn dùng búa đánh liên tiếp vào đầu, mặt mẹ vợ. Dã man hơn Zhougen còn dùng dao bầu cắt cổ bà rồi tiếp tục lấy búa đánh cho đến khi bà Đ. nằm bất động.

Sau khi gây án, Zhougen bỏ trốn thì bị phát hiện và bắt giữ.

Nghịch tử giết mẹ vì tờ di chúc Nghịch tử giết mẹ vì tờ di chúc

TTO - Ngày 25-11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm lần 2 vụ án giết người đối với Bùi Văn Yên (62 tuổi, quê Trà Vinh). Yên được xác định đánh em gái ruột trọng thương và gây ra cái chết cho mẹ mình chỉ vì tờ di chúc.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận