Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Con trai rủ bạn về nhà giết mẹ để cướp tài sản

13/10/2020 12:07 GMT+7

TTO - Để có tiền tiêu xài, một thanh niên ở tỉnh Phú Yên rủ bạn về nhà giết mẹ ruột để cướp tài sản.

Con trai rủ bạn về nhà giết mẹ để cướp tài sản - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Lâm tại cơ quan điều tra - Ảnh: HOÀNG XUÂN

Trưa 13-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Lâm (18 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) và Đặng Phú Công (14 tuổi, ở xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, Phú Yên) để điều tra về tội "giết người".

Theo kết quả đấu tranh bước đầu của công an, Lâm khai nhận sáng 12-10 đã rủ Công về nhà để giết bà Trần Thị Thu Liễu (54 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung), mẹ ruột của mình, để lấy tiền tiêu xài.

Khi đến nơi, lựa lúc bà Liễu mất cảnh giác, Lâm dùng dao đâm hàng chục nhát vào người mẹ mình. Tiếp đó, Lâm và Công lấy sợi dây thừng siết cổ bà Liễu cho đến chết.

Cả hai lục lấy tài sản trên người bà Liễu gồm 3,2 triệu đồng, 1 đôi bông tai và 1 điện thoại di động rồi tẩu thoát. 

Đến chiều tối 12-10, anh Nguyễn Lai (30 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung, anh ruột Lâm) về thăm nhà cha mẹ thì phát hiện bà Liễu nằm chết trong nhà bếp.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng khẩn trương truy xét và đến khoảng 20h30 tối 12-10 đã làm rõ 2 kẻ gây án. Bước đầu, Lâm và Công khai giết bà Liễu để cướp tài sản.

Người nhà nạn nhân cho hay sau khi giết mẹ, Lâm và đồng phạm đã khóa trái cửa nhà bếp. Gia đình tìm kiếm bà Liễu suốt cả ngày 12-10 nhưng không tìm thấy. Đến chiều, khi mở cửa bếp thì phát hiện bà đã chết nhiều giờ trước đó.

Tử hình nghịch tử ngáo đá giết mẹ, dì và bà ngoại vì Tử hình nghịch tử ngáo đá giết mẹ, dì và bà ngoại vì 'tưởng là robot'

TTO - Ngáo đá, tưởng mẹ, dì và bà ngoại là robot nên Trương Tín (30 tuổi, ngụ Bình Tân) đã đâm chết người thân. Sáng 21-7, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên nghịch tử này án tử hình về tội giết người.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận