Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Giết mẹ vợ vì đòi tiền sính lễ bất thành, lãnh án chung thân

01/11/2019 14:35 GMT+7

TTO - Mâu thuẫn vì đòi tiền sính lễ không được, Vòng Phểnh Sênh đã dùng dao chém nhiều nhát khiến mẹ vợ tử vong, vợ thương tật 67%.

Giết mẹ vợ vì đòi tiền sính lễ bất thành, lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Vòng Phểnh Sênh tại phiên tòa lưu động - Ảnh: A LỘC

Ngày 1-11, tại xã Tà Lài, huyện Tân Phú, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa lưu động và tuyên phạt bị cáo Vòng Phểnh Sênh (24 tuổi, ngụ huyện Định Quán) án chung thân về tội giết người.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo bồi thường số tiền 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, tháng 4-2018, Sênh và chị Bùi Thị Kim Tho (19 tuổi, ngụ xã Tà Lài) tổ chức đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Cả hai sống chung trong nhà cha mẹ Sênh tại ấp 5, xã Phú Tân, huyện Định Quán.

Tuy nhiên, trong thời gian sống chung, hai vợ chồng Sênh xảy ra mâu thuẫn nên chị Tho về nhà ba mẹ ruột là ông Bùi Văn Mãi (62 tuổi) và bà Đinh Thị Bia (62 tuổi, cùng ngụ ấp 1, xã Tà Lài).

Liên tục ngày 13 và 14-7-2018, Sênh đến nhà chị Tho yêu cầu gia đình nhà vợ trả lại 10 triệu đồng tiền nạp tài cưới và điện thoại di động mà Sênh tặng chị Tho trước đó. Đồng thời, Sênh nói cha mẹ chị Tho qua gặp gia đình Sênh để nói chuyện nhưng không được chấp thuận.

Tối 16-8-2018, Sênh lấy một roi điện bỏ vào trong túi áo khoác rồi chạy xe máy qua nhà bà Bia để nói chuyện và yêu cầu chị Tho về nhà mình. Khi đến nhà gặp bà Bia, Sênh dùng roi điện gí vào người mẹ vợ. Cùng lúc này, chị Tho từ phòng ngủ chạy tới can ngăn cũng bị Sênh dùng roi điện chích vào người.

Trong lúc giằng co, Sênh lấy một con dao trong nhà bếp chém nhiều nhát vào người mẹ con bà Bia khiến chị Tho gục ngã. Bà Bia bỏ chạy ra sân kêu cứu thì bị Sênh chạy theo chém nhiều nhát vào đầu, lưng và tay khiến bà Bia tử vong.

Sau khi gây án, Sênh chạy xe máy đến một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Xuân Lộc để nghỉ. Tại đây, Sênh tự tử bất thành và đã ra công an đầu thú sau đó.

Theo kết quả giám định thương tích của cơ quan chức năng, chị Tho bị tổn thương khuyết sọ vùng trán, tổn thương cẳng tay trái… với tỉ lệ thương tật là 67%.

Con rể giết mẹ vợ, chém vợ bị thương rồi tự sát Con rể giết mẹ vợ, chém vợ bị thương rồi tự sát

TTO - Mâu thuẫn chuyện gia đình, con rể dùng dao chém mẹ vợ tử vong, chém vợ bị thương, sau đó tự sát.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận