19/04/2023 14:52 GMT+7

Y án tử hình bị cáo đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Tòa cấp phúc thẩm đánh giá bị cáo Nguyễn Trung Huyên thực hiện hành vi đóng đinh vào đầu bé gái ba tuổi một cách man rợ, có tính chất côn đồ, vì động cơ đê hèn nên tuyên y án tử hình.

Y án tử hình bị cáo đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo Huyên tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: DANH TRỌNG

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Trung Huyên (31 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Huyên là người có hành vi hành hạ, đóng đinh vào đầu bé Đ.N.A. (3 tuổi, Thạch Thất).

Trước đó, hồi tháng 10-2022, Huyên bị tòa sơ thẩm tuyên mức án tử hình về tội giết người, bốn năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, bị cáo bất ngờ thay đổi nội dung kháng cáo sang kêu oan.

Bị cáo cho rằng quá trình điều tra bị bức cung, nhục hình, do đó đề nghị hội đồng xét xử hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Sau quá trình xét xử, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội nhận định việc tòa sơ thẩm kết tội với bị cáo Huyên là hợp lý, chính xác nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Huyên, tuyên y án sơ thẩm.

"Hành vi phạm tội của bị cáo Huyên thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo đã nhiều lần trực tiếp xâm phạm đến quyền được bảo vệ tính mạng, sức khỏe của trẻ em không có khả năng tự vệ, gây đau thương, mất mát không gì bù đắp nổi cho gia đình bị hại", tòa phúc thẩm đánh giá.

Bản án xác định, chị Nguyễn Thị L. có chồng và ba con gái, trong đó có cháu Đ.N.A. (3 tuổi). Sau khi L. ly hôn, bé A. ở cùng mẹ.

Thời gian làm việc tại một xưởng mộc, L. nảy sinh tình cảm với Huyên (làm nghề thợ mộc) và thuê phòng trọ ở với nhau như vợ chồng.

Quá trình chung sống cùng mẹ con L., Huyên thấy cháu A. không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập để không phải nuôi dưỡng, không để cháu A. làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và nhân tình.

Từ tháng 9-2021 đến tháng 12-2021, Huyên hành hạ cháu bé nhiều lần bằng cách đổ keo dán gỗ vào mũi, cho uống thuốc diệt cỏ, bắt nuốt đinh vít...

Đỉnh điểm là ngày 17-1-2022, Huyên đóng liên tiếp 10 chiếc đinh dài hơn 2cm (loại dùng cho súng bắn đinh trong xưởng mộc) vào đầu cháu bé khiến nạn nhân tử vong sau gần 3 tháng điều trị tại bệnh viện.

Xét xử kẻ đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổiXét xử kẻ đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

TTO - Để không phải nuôi dưỡng con gái 3 tuổi của người tình, Nguyễn Trung Huyên đã hành hạ cháu bé bằng cách đổ keo dán gỗ vào mũi, cho uống thuốc diệt cỏ, nuốt đinh vít, đóng 10 chiếc đinh vào đầu... khiến bé gái tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên