13/10/2022 15:24 GMT+7

Đề nghị tử hình kẻ đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Nguyễn Trung Huyên đã thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài, với mong muốn tước đoạt sự sống của cháu bé nên đề nghị tòa tuyên phạt mức án tử hình.

Đề nghị tử hình kẻ đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 13-10, sau nửa ngày xét xử, Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án với bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) - người có hành vi hành hạ, đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé Đ.N.A. (3 tuổi).

Viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên phạt Huyên mức án tử hình về tội giết người, 4-5 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Về dân sự, viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 469 triệu đồng.

Theo đại diện viện kiểm sát, hành vi của bị cáo Huyên là nguy hiểm với xã hội, xâm hại đến quyền được sống của con người… 

Bị cáo đã bất chấp pháp luật, cố ý phạm tội khi chuẩn bị công cụ, phương tiện để thực hiện hành vi.

Với hành vi giết người, bị cáo đã thực hiện trong thời gian dài với mong muốn hậu quả xảy ra, thực hiện hành vi giết người vô cớ với mục đích không muốn nạn nhân ảnh hưởng đến cuộc sống của bị cáo và người tình. 

"Tội phạm mà bị cáo thực hiện còn gây hại, đau thương, mất mát cho gia đình bị hại. Hành vi của bị cáo gây bất bình sâu sắc trong xã hội, bị dư luận lên án. Với tính chất như vậy, bị cáo cần phải có mức án nghiêm khắc để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật", công tố viên nêu quan điểm.

Với Nguyễn Thị L. (mẹ của cháu bé), viện kiểm sát cho rằng không có cơ sở xác định L. có hành vi đồng phạm với Huyên trong việc giết người. Tại tòa, L. khai báo có mức độ.

Từ đó, viện kiểm sát cho rằng trong vụ án này, bị cáo Huyên thực hiện hành vi phạm tội một mình, không có đồng phạm. 

Đề nghị tử hình kẻ đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - Ảnh 2.

Viện kiểm sát đọc bản luận tội - Ảnh: DANH TRỌNG

Viện kiểm sát xác định Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) đã có chồng và ba con gái, trong đó có cháu Đ.N.A. (3 tuổi). Sau khi L. ly hôn, bé A. ở cùng mẹ.

Thời gian làm việc tại một xưởng mộc, L. nảy sinh tình cảm với Huyên (làm nghề thợ mộc) và thuê phòng trọ ở với nhau như vợ chồng.

Quá trình chung sống cùng mẹ con L., Huyên thấy cháu A. không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập để không phải nuôi dưỡng, không để cháu A. làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và nhân tình.

Từ tháng 9-2021 đến tháng 12-2021, Huyên đã hành hạ cháu bé nhiều lần bằng cách đổ keo dán gỗ vào mũi, cho uống thuốc diệt cỏ, bắt nuốt đinh vít...

Đỉnh điểm là ngày 17-1-2022, Huyên đóng liên tiếp 10 chiếc đinh dài hơn 2cm (loại dùng cho súng bắn đinh trong xưởng mộc) vào đầu cháu bé khiến nạn nhân tử vong sau gần 3 tháng điều trị tại bệnh viện.

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi nói Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi nói 'muốn giết để không phải nuôi'

TTO - Khai trước tòa, Nguyễn Trung Huyên nói biết việc đóng đinh vào đầu cháu bé là nguy hiểm, nhưng vì bị cáo muốn giết cháu bé để không phải chung sống và nuôi dưỡng nên vẫn ra tay tàn bạo.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên