13/10/2022 11:37 GMT+7

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi nói 'muốn giết để không phải nuôi'

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Khai trước tòa, Nguyễn Trung Huyên nói biết việc đóng đinh vào đầu cháu bé là nguy hiểm, nhưng vì bị cáo muốn giết cháu bé để không phải chung sống và nuôi dưỡng nên vẫn ra tay tàn bạo.

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi nói muốn giết để không phải nuôi - Ảnh 1.

Bị cáo Huyên tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 13-10, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) về các tội giết người và cố ý gây thương tích tiếp tục phần xét hỏi.

Trong phần thủ tục và thẩm vấn, do Huyên bị khiếm thính nên các câu hỏi của chủ tọa phải có cảnh sát hỗ trợ tư pháp và điều tra viên ngồi bên cạnh nhắc lại cho bị cáo nghe.

Lời khai tàn nhẫn

Trả lời thẩm vấn, Huyên thừa nhận hành vi đúng như cáo trạng truy tố. Huyên khai biết việc đóng đinh vào đầu cháu Đ.N.A. (3 tuổi, nạn nhân) như vậy là nguy hiểm, "nhưng vì bị cáo muốn giết cháu A. để không phải chung sống và nuôi dưỡng".

Huyên khai đã hành hạ cháu bé nhiều lần bằng cách đổ keo dán gỗ vào mũi, cho uống thuốc diệt cỏ, bắt nuốt đinh vít... Đỉnh điểm là ngày 17-1-2022, Huyên dùng quả tạ đóng liên tiếp 10 chiếc đinh dài hơn 2cm (loại dùng cho súng bắn đinh trong xưởng mộc) vào đầu cháu bé.

Huyên cũng cho biết quá trình y hành hạ cháu A., mẹ của cháu là chị Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) không biết sự việc.

Cuối phần trình bày, Huyên gửi lời xin lỗi đến gia đình nội ngoại của cháu A..

Khai tại tòa, chị Nguyễn Thị L. cho hay thời gian đầu khi mới về chung sống, Huyên có quý cháu A., nhưng càng về sau Huyên thường xuyên nóng nảy, đôi lúc nói luyên thuyên một mình. Có nhiều lần cháu A. đi học về không chào, Huyên có quát mắng và đánh cháu.

Tuy nhiên, chị L. khẳng định trong năm lần con gái bị người tình hành hạ, chị không nghi ngờ, không biết Huyên là người đánh con mình: "Sáng tôi đưa con đi học, tối đón về, không phải lúc nào cũng để con ở nhà cùng Huyên nên không biết".

Trước câu hỏi của tòa về việc yêu cầu xử lý Huyên như thế nào, chị L. chỉ cúi mặt im lặng.

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi nói muốn giết để không phải nuôi - Ảnh 2.

Gia đình mang di ảnh cháu bé đến tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

"Người mẹ không thể không có tội"

Trình bày ý kiến tại tòa, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội của cháu bé) cho hay cháu A. sinh ra được bố mẹ và ông bà chăm sóc, cháu rất ngoan và lanh lợi.

Theo ông Chức, trước khi ly hôn, L. để lại ba đứa con cho gia đình nhà chồng nuôi hơn một tháng. Gia đình đã đi tìm để L. về hàn gắn với chồng, tuy nhiên người phụ nữ này không đồng ý.

Tiếp đó, con dâu ông mang bé A. đi và cắt đứt liên lạc với gia đình nhà chồng. Sau này tòa án huyện thông báo L. đã có đơn ly hôn.

Bẵng đi một thời gian, gia đình ông Chức nhận tin L. báo “cháu A. yếu, có thể không qua khỏi”, ông mới hay cháu bị ngộ độc. Lần đó gia đình có đưa bé vào Bệnh viện Nhi trung ương để cấp cứu. Khi gặp L., ông Chức tiếp tục khuyên nhủ đoàn tụ.

Cuối phần trình bày, ông Chức đề nghị tòa xử đúng người, đúng tội với bị cáo Huyên, đồng thời điều tra làm rõ đến cùng hành vi của chị L..

"Một người mẹ sinh ra con, năm lần người tình hành hạ con mình như vậy tại sao không biết, như vậy là vô lý. L. không thể là người không có tội", ông Chức nói.

Cha của Huyên xin lỗi

Được tòa cho trình bày ý kiến, cha đẻ của bị cáo Huyên cho hay Huyên sinh ra từ bé đã chậm nói, phải ra ký hiệu mới hiểu. Sau đó khi Huyên 3 tuổi, gia đình đưa đi khám thì bác sĩ kết luận bị khiếm thính.

Cũng theo cha bị cáo, hằng ngày trong sinh hoạt nhiều lúc Huyên ức chế cáu gắt, có lần bóp cổ cả mẹ, đuổi người thân chạy khắp xóm…

"Nghe cáo trạng và lời khai của bị cáo tại tòa, là cha của bị cáo, ông thấy hành vi của con ông có đáng lên án không?, hội đồng xét xử hỏi.

Cha của bị cáo đáp: "Với cương vị là người cha, tôi xin lỗi toàn thể gia đình bị hại vì hành động dã man, không bình thường của con trai tôi. Nhưng tôi mong gia đình và tòa chia sẻ với gia đình tôi, không ai muốn xảy ra chuyện như vậy.

Huyên trong quá trình sinh sống đã là một người không bình thường, khiếm thính, hay cáu gắt… Mong gia đình nạn nhân mở lòng tha thứ cho con trai tôi".

Tại tòa, luật sư của bị hại đề nghị bổ sung chị dâu của chị Nguyễn Thị L. trong thành phần các nhân chứng và được tòa chấp thuận.

Nhân chứng đã đưa ra các lời khai và nội dung tin nhắn giữa mình và chị L. thể hiện chị L. có biết việc cháu A. bị nhân tình bạo hành nhưng cố tình che giấu.

Trước các diễn biến tại tòa, Viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử trả hồ sơ, điều tra bổ sung về chị L. vì có dấu hiệu che giấu tội phạm.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục lúc 13h30.

Bé gái 3 tuổi nhập viện, chụp X-quang thấy 9 vật thể giống đinh găm vào hộp sọ Bé gái 3 tuổi nhập viện, chụp X-quang thấy 9 vật thể giống đinh găm vào hộp sọ

TTO - Theo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội, bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, sau khi chụp X-quang nhận thấy có nhiều vật thể giống đinh găm vào hộp sọ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên