Tag: Đề nghị mức án

Cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị 30 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu chủ tịch Công ty AIC - đang bỏ trốn nhưng cơ quan truy tố cho rằng chứng cứ, tài liệu thu thập, lời khai của các bị cáo khác tại phiên tòa chứng minh hành vi móc ngoặc gian lận thầu nên cần mức án nghiêm khắc.

Ông Hiệp 'khùng' bị đề nghị 9-10 năm tù vụ cháy nhà trọ khiến hai vợ chồng chết

TTO - Việc hỗ trợ 130 triệu đồng cho thân nhân gia đình hai người chết, ông cho rằng chỉ là biểu hiện của tấm lòng nhân ái, không phải bồi thường: "Có lỗi mới phải bồi thường, tôi không có lỗi, nên đây là tiền hỗ trợ".

Vụ biển thủ 3,8 triệu USD: Cựu thứ trưởng Cao Minh Quang bị đề nghị 30-36 tháng án treo

TTO - Xin xét xử vắng mặt do sức khỏe yếu, cựu thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang được viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên phạt 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, trong vụ công ty dược biển thủ 3,8 triệu USD.

Đề nghị tử hình kẻ đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

TTO - Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Nguyễn Trung Huyên đã thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài, với mong muốn tước đoạt sự sống của cháu bé nên đề nghị tòa tuyên phạt mức án tử hình.

Cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương bị đề nghị 9-10 năm tù

TTO - Viện kiểm sát cho rằng trong vụ án này, đại gia Nguyễn Văn Minh có vai trò chủ mưu, cựu bí thư Trần Văn Nam là người có chức vụ cao nhất, thực hiện hành vi sai phạm dẫn đến thất thoát tài sản nhà nước số tiền lớn, cần xử phạt nghiêm khắc.

Gia đình ông Nguyễn Đức Chung bất ngờ nộp thêm 15 tỉ đồng khắc phục toàn bộ hậu quả

TTO - Cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay trên cơ sở trao đổi trực tiếp với chị và vợ, gia đình ông thống nhất vay bạn bè, người thân và gom góp được 15 tỉ đồng để nộp khắc phục nốt hậu quả.

Cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị đề nghị 14-15 năm tù

TTO - Viện kiểm sát đánh giá hành vi của ông Trần Phương Bình là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm hoạt động kinh doanh bình thường, đúng đắn của ngân hàng, gây thiệt hại 184 tỉ đồng, nên đề nghị phạt 14-15 năm tù.

Cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường bị đề nghị 7-8 năm tù

TTO - Đại diện VKS nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ thuộc Bộ Y tế gây hậu quả nghiêm trọng, cụ thể là giúp 6/7 loại thuốc giả mang nhãn mác Health 2000 Canada được nhập khẩu vào Việt Nam, bán tới tay người bệnh.

Cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị đề nghị 3-4 năm tù

TTO - Viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên phạt ông Nguyễn Đức Chung 3-4 năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cộng với hai bản án trước, bị cáo này phải chịu hình phạt chung là 16-17 năm tù.

Cựu hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô bị đề nghị 12-13 năm tù

TTO - Viện kiểm sát đánh giá cựu hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô, Dương Văn Hòa, biết việc làm của mình là vi phạm nhưng từ năm 2018 đến 2019, bị cáo vẫn thực hiện chỉ đạo của Trần Khắc Hùng để ký 429 bằng giả.