Tag: đề nghị mức án

Vụ Vạn Thịnh Phát: Hàng chục bị cáo được đề nghị hưởng án treo

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã đề nghị các mức án đối với 86 bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát. Bên cạnh mức án đề nghị nghiêm khắc cho các bị cáo đầu vụ thì hàng chục bị cáo được đề nghị mức án treo.

Vì sao ông Chu Ngọc Anh và nhiều bị cáo vụ Việt Á được đề nghị mức án dưới khung truy tố?

Cựu bộ trưởng Chu Ngọc Anh, cựu thứ trưởng Phạm Công Tạc bị truy tố ở khung 10-20 năm tù nhưng cùng bị viện kiểm sát đề nghị 3-4 năm tù.

Vụ Việt Á: Viện kiểm sát đề nghị mức án của 38 bị cáo

Sáng 8-1, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã có bản luận tội và đề nghị mức án cho 38 bị cáo trong vụ án Việt Á, trong đó bị cáo Chu Ngọc Anh bị đề nghị đến 4 năm tù.

Vụ Việt Á: Đề nghị ông Nguyễn Thanh Long đến 20 năm tù, Chu Ngọc Anh 3-4 năm tù

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bị viện kiểm sát cáo buộc nhận hối lộ số tiền nhiều nhất trong vụ án, hành vi sai phạm “gây nhức nhối trong dư luận, kéo theo hàng loạt sai phạm của các bị cáo khác".

Cựu trưởng Công an phường Phú Thọ Hòa bị đề nghị 7-8 năm tù

Chiều 28-8, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã luận tội đối với 13 bị cáo là cựu cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa đã có hành vi nhận tiền, vàng để 'tha bổng' cho các đối tượng mua bán, sử dụng, tàng trữ ma túy.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị 2-3 năm tù trong vụ nâng khống giá cây xanh

Tại tòa, ông Nguyễn Đức Chung phủ nhận cáo buộc tạo điều kiện “dọn đường” cho công ty có mối quan hệ thân thiết tham gia trồng cây xanh, song viện kiểm sát cho rằng căn cứ lời khai các bị cáo, những người liên quan, chứng cứ khác đủ căn cứ buộc tội.

Cựu thư ký thứ trưởng Phạm Trung Kiên nộp thêm 7 tỉ, đã khắc phục hơn 42 tỉ

Luật sư của Phạm Trung Kiên (cựu thư ký thứ trưởng Bộ Y tế) cho biết gia đình bị cáo đã nộp thêm 7 tỉ, đến nay tổng số tiền Kiên khắc phục hậu quả và trả lại cho các doanh nghiệp là hơn 42,2 tỉ trong tổng số 42,6 tỉ tiền nhận hối lộ.

Mức án viện kiểm sát đề nghị với 54 bị cáo vụ chuyến bay giải cứu

Tổng hợp các mức án đề nghị với các bị cáo trong vụ Chuyến bay giải cứu.

Viện kiểm sát nêu căn cứ cáo buộc các bị cáo ‘chạy án’ hơn 2 triệu USD vụ chuyến bay giải cứu

Theo viện kiểm sát, bị cáo Hoàng Văn Hưng, cựu điều tra viên không thành khẩn khai báo, không khắc phục hậu quả liên quan kế hoạch chạy án vụ chuyến bay giải cứu, nên đề nghị mức án 19 - 20 năm tù.

Vụ chuyến bay giải cứu: Cựu thứ trưởng Tô Anh Dũng bị đề nghị 12-13 năm tù

Cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhận hối lộ 21,5 tỉ nhưng đã nộp lại hơn 16 tỉ nên viện kiểm sát đề nghị mức án 12-13 năm tù trong vụ chuyến bay giải cứu.