Xuống tận bản cấp trả thẻ căn cước

16/04/2019 16:16 GMT+7

TTO - Với tinh thần phục vụ nhân dân, đoàn viên, thanh niên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Thanh Hóa dành ngày thứ 7, chủ nhật tình nguyện đến vùng xa làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho người dân.

Xuống tận bản cấp trả thẻ căn cước - Ảnh 1.

Cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa cấp trả thẻ căn cước công dân ở xã Luận Khê, huyện Thường Xuân - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp.

Vào các ngày thứ 7, chủ nhật nửa đầu tháng 4, đoàn viên, thanh niên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến từng bản ở xã vùng cao Luận Khê, huyện miền núi Thường Xuân để cấp trả gần 300 thẻ căn cước công dân.

Đây là số công dân do điều kiện đường xa, đi lại khó khăn, được cán bộ Công an tỉnh về tận bản làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân hồi tháng 3-2019. Đối với người già, tàn tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đến nhà cấp trả thẻ.

Cầm chiếc thẻ căn cước công dân của mình, bà Lang Thị Thong (73 tuổi, dân tộc Thái, trú tại bản Ngọc Trà, xã Luận Khê, huyện Thường Xuân) cho biết: "Do tuổi cao sức yếu, nhiều năm nay tôi không xuống Công an huyện Thường Xuân làm thẻ căn cước công dân được. 

Tháng 3 vừa qua, cán bộ trẻ của Công an tỉnh đến nhà tôi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Nay được cán bộ Công an tỉnh mang thẻ căn cước công dân xuống tận nhà cấp trả cho tôi, già vui cái bụng lắm. Người dân vùng cao chúng tôi cảm ơn tấm lòng phục vụ của cán bộ Công an tỉnh".

Xuống tận bản cấp trả thẻ căn cước - Ảnh 2.

Cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa cấp trả thẻ căn cước công dân cho người dân ở xã Luận Khê, huyện Thường Xuân - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp.

Trung tá Lê Hồng Thái - trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ nay đến hết năm 2019, vào ngày thứ 7 và chủ nhật (mỗi tháng một lần), đơn vị cử cán bộ, chiến sĩ là đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến các xã vùng sâu, vùng xa của các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn… để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho đồng bào. Từ đó, giảm chi phí, thời gian cho người dân đi từ bản đến công an huyện để căn cước công dân như trước kia.

Nhặt được 10 triệu ở cây ATM, thanh niên tìm cách trả lại Nhặt được 10 triệu ở cây ATM, thanh niên tìm cách trả lại

TTO - Khi đi rút tiền, anh Huy phát hiện một xấp tiền mặt mệnh giá 500.000 đồng nằm ở khe trả tiền. Anh nộp cho công an để trả lại người mất.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận