Tag: thẻ căn cước công dân

Đồng thuận rất cao việc đổi tên thành Luật Căn cước

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ dự luật đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện trình Quốc hội xem xét, biểu quyết thông qua.

Đề xuất bỏ vân tay, quê quán, dùng 'nơi cư trú' trên căn cước công dân

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng việc đổi tên thẻ căn cước như dự Luật Căn cước mà Chính phủ trình không làm phát sinh thủ tục, chi phí đổi thẻ với người dân.

Dự án Luật Căn cước: Thảo luận sôi nổi từ chụp ảnh phải 'đúng, đẹp' đến cách khai quê quán

Có 25 đại biểu đăng ký phát biểu thảo luận về dự án Luật Căn cước - tên gọi sửa đổi của Luật Căn cước công dân.

'Vênh' chứng minh thư và căn cước công dân, vẫn giải quyết tiền tử tuất

Ngay sau khi có phản ảnh về trường hợp qua đời 5 tháng vẫn chưa được nhận tiền tử tuất vì chứng minh thư và căn cước công dân "vênh" nhau, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng đã đến nhà dân để xử lý.

Bạn đọc đề xuất thêm nhóm máu vào dữ liệu căn cước công dân

Rất nhiều ý kiến xung quanh đề xuất bổ sung phần ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân. Theo bạn đọc, giọng nói có thể thay đổi, bắt chước được, do đó không nên đưa vào dữ liệu căn cước. Nếu được, nên bổ sung nhóm máu sẽ thuận tiện hơn.

Đề xuất thêm phần ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước

Bộ Công an đề xuất bổ sung thông tin về mống mắt, ADN, giọng nói vào cơ sở dữ liệu căn cước, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với một số người có tiền án, tiền sự phục vụ công tác phòng, chống tội phạm...

Trung tướng Tô Ân Xô: Kiên quyết xử lý cán bộ sách nhiễu dân khi làm thủ tục hành chính

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an sẽ kiên quyết xử lý, kỷ luật những cán bộ không thực hiện đúng quy định, cố tình gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính.

Ghi nhận ngày đầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến sau khi 'khai tử' sổ hộ khẩu giấy

Trong ngày đầu thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến khi bỏ sổ hộ khẩu giấy, nhiều người làm các thủ tục rất nhanh gọn, một số "loay hoay".

Hộ khẩu giấy hoàn thành sứ mệnh

Từ sau ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực; thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu và thuế VAT sẽ trở về mức cũ, tăng phụ cấp nghề với một số cán bộ y tế, tăng lãi suất cho vay mua nhà ở...

Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Có 5 cách để thay thế

TTO - Theo dự thảo, cơ quan hoặc cán bộ được giao trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính hoặc cung cấp dịch vụ công không được yêu cầu công dân phải nộp, xuất trình giấy tờ để chứng minh thông tin về cư trú.