14/04/2019 19:56 GMT+7

Từ TP.HCM đến lễ hội ở Cần Thơ để... dọn rác

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - Nhóm bạn trẻ vượt hàng trăm cây số từ TP.HCM tới TP Cần Thơ để... dọn rác tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ, qua đó muốn gửi thông điệp để mọi người không vứt rác tùy tiện.

Từ TP.HCM đến lễ hội ở Cần Thơ để... dọn rác - Ảnh 1.

Các bạn trẻ dọn rác tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ ở TP Cần Thơ chiều 14 - 4 - Ảnh: THÙY TRANG

Chiều 14-4, một nhóm bạn trẻ đến từ TP.HCM cùng gần 20 sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ đã dọn rác tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, đang diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm TP Cần Thơ (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Mỗi người cầm theo cái bao len lỏi tại lễ hội bánh để nhặt rác, đồng thời không quên kêu gọi mọi người hãy là người tham gia lễ hội văn minh, bằng cách để rác đúng nơi quy định.

Giang Thị Kim Cúc, người khởi xướng phong trào dọn rác tại lễ hội, cho hay thay đổi nhận thức và ý thức rất quan trọng, thay đổi chính mình trước đã rồi vận động mọi người cùng thực hiện. Cúc nói sáng nay vừa đến Cần Thơ, chưa tìm ra người đồng hành thì thấy Trường Cao đẳng Cần Thơ có rất nhiều sinh viên. Cúc trao đổi ý tưởng và nhiều bạn đã cùng tham gia chiều nay.

Từ TP.HCM đến lễ hội ở Cần Thơ để... dọn rác - Ảnh 2.

Thông điệp của Cúc được chia sẻ trên mạng xã hội để mọi người cùng tham gia - Ảnh: THÙY TRANG

"Mình thấy trước giờ, hễ nơi nào có lễ hội lại xảy ra tình trạng đầy rác. Đây là dịp để đánh thức ý thức mọi người hay nhất, thông qua hành động của chính mình", Cúc bày tỏ.

Ngân, sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ, chia sẻ lúc đầu cũng ngại khi làm việc này, nhưng thấy mấy anh chị hăng say thì cũng nhiệt tình làm theo. "Nếu ai cũng vô tư bỏ rác, hoặc nghĩ mình bỏ có chút xíu chắc không sao thì chính bản thân góp phần cho môi trường mỗi ngày thêm đầy rác".

Cúc kể thêm đi bất cứ đâu bạn đều tập hợp được "đồng bọn" cùng nhặt rác, vừa làm sạch, vừa kêu gọi người dân ý thức hơn trong vệ sinh và bảo vệ môi trường. "Một cây làm chẳng nên non, thế hệ trẻ tụ mình chung tay ý thức và đồng lòng thì 1 - 2 năm, thậm chí nhiều năm hơn nữa môi trường sẽ trong lành hơn", Cúc nói.

Nhóm tình nguyện sẽ tiếp tục nhặt rác trong suốt những ngày diễn ra lễ hội này (đến ngày 16-4).

Từ TP.HCM đến lễ hội ở Cần Thơ để... dọn rác - Ảnh 3.

Các bạn trẻ dọn rác để kêu gọi người dân không vứt rác tùy tiện - Ảnh: THÙY TRANG

Từ TP.HCM đến lễ hội ở Cần Thơ để... dọn rác - Ảnh 4.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ thu hút hàng chục nghìn lượt khách và cũng là nơi phát sinh nhiều rác và được các bạn trẻ thu dọn chiều 14 - 4 - Ảnh: THÙY TRANG

No cái bụng, đã con mắt với hơn 100 loại bánh ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ No cái bụng, đã con mắt với hơn 100 loại bánh ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

TTO - Từ những loại bánh dân gian Nam bộ như bánh xèo, bánh bò, bánh tét... đến các loại bánh mới như bánh bạch tuộc và cả bánh nước ngoài đã hội tụ về Cần Thơ từ 12-4 dự Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần 8.

THÙY TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên