Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho dân quân đuối nước vì vớt bèo cứu cầu

16/04/2019 15:31 GMT+7

TTO - Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho anh dân quân cơ động Phạm Duy Quang đuối nước khi khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho dân quân đuối nước vì vớt bèo cứu cầu - Ảnh 1.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn trao Huân chương Dũng cảm truy tặng dân quân Phạm Duy Quang cho đại diện gia đình anh - Ảnh: QUANG HẢI

Sáng 16-4, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn đã trao Huân chương Dũng cảm cho đại diện gia đình của anh Phạm Duy Quang, dân quân cơ động của xã Hoài Thanh thuộc huyện này.

Chủ tịch nước đã truy tặng huân chương trên cho anh Quang vì có hành động dũng cảm, hy sinh khi tham gia làm nhiệm vụ cứu tài sản của nhân dân trong đợt lũ lụt vào tháng 12-2018.

Sáng ngày 11-12-2018, Ban Chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh đã huy động 9 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động của xã tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại cầu Máng (ở thôn Trường An 1, xã Hoài Thanh).

Trong quá trình vớt bèo bám vào thành cầu để khơi thông dòng chảy, anh Quang bị trượt chân ngã xuống nước, bị lũ cuốn chết.

Các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định đã xây dựng hồ sơ để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận liệt sĩ cho anh Quang.

Trao bằng khen học sinh nhặt 50 triệu đồng trả cho người mất Trao bằng khen học sinh nhặt 50 triệu đồng trả cho người mất

TTO - Một học sinh lớp 12 ở tỉnh Quảng Nam đã trao lại số tiền nhặt được 50 triệu đồng trên đường cho người đánh rơi.

QUANG HẢI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận