Truy tặng bằng khen cho dân quân tử vong khi cứu cầu

14/12/2018 19:09 GMT+7

TTO - Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định truy tặng bằng khen, UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) truy tặng giấy khen cho dân quân trẻ tử vong khi cứu cầu máng khỏi bị lũ giật sập.

Truy tặng bằng khen cho dân quân tử vong khi cứu cầu - Ảnh 1.

Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Lương Đình Tiên trao bằng khen cho cha an Phạm Duy Quang - Ảnh: KIM THOA

Ngày 14-12, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định đã quyết định truy tặng bằng khen cho anh Phạm Duy Quang, 26 tuổi, dân quân xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) vì đã có hành động dũng cảm cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân trong mưa lũ.

Chiều cùng ngày, anh Lương Đình Tiên - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định - đã trao bằng khen này cho ông Phạm Văn Trai, cha anh Quang.

Anh Tiên đã gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên gia đình anh Quang sớm vượt qua mất mát to lớn này. Trước đó, UBND huyện Hoài Nhơn cũng đã truy tặng giấy khen cho anh Quang về hành động dũng cảm bảo vệ tài sản Nhà nước khi khắc phục hậu quả mưa lũ. UBND huyện cũng trao tặng gia đình anh sổ tiết kiệm 20 triệu đồng.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, sáng 11-12, trong khi cùng đồng đội đẩy lục bình cứu cầu máng ở xã Hoài Thanh theo điều động của Ban chỉ huy quân sự xã, anh Quang đã ngã xuống nước và bị lũ cuốn tử vong.

Hiện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định đã cử đoàn công tác đến địa phương để nắm lại toàn bộ sự việc, xem xét nếu đủ điều kiện thì thực hiện chế độ chính sách cho trường hợp anh Quang.

Dân quân trẻ tử vong khi tham gia cứu cầu trong lũ Dân quân trẻ tử vong khi tham gia cứu cầu trong lũ

TTO - Trong lúc kéo những giề lục bình lớn lên bờ để khơi thông dòng chảy, cứu cây cầu máng có nguy cơ bị lũ giật sập, anh dân quân trẻ Phạm Duy Quang đã bị dòng lũ xoáy mạnh cuốn tử vong.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận