Xúc động khoảnh khắc tình yêu bên giường bệnh cụ ông 89 tuổi

24/06/2019 19:30 GMT+7

TTO - Bức ảnh về câu chuyện tình yêu của cụ ông 89 tuổi nằm trên giường bệnh vừa được ông Vũ Xuân Phú - phó giám đốc Bệnh viện Phổi trung ương - đưa lên mạng xã hội cách đây ít phút đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Xúc động khoảnh khắc tình yêu bên giường bệnh cụ ông 89 tuổi - Ảnh 1.

Khoảnh khắc mà điều dưỡng Chinh ghi được trong đêm trực về cụ ông bệnh nhân 89 tuổi và vợ - Ảnh: BÙI XUÂN CHINH

Tác giả bức ảnh là điều dưỡng trưởng Bùi Xuân Chinh, khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện Phổi trung ương.

Đầu tháng 6 này, cụ ông 89 tuổi bị suy hô hấp, viêm phổi nặng, phải vào điều trị trong bệnh viện.

"Trong những ngày cụ ông điều trị trong bệnh viện, cụ bà cũng tầm tuổi cụ ông hay vào thăm. Một lần trong đêm trực, tôi bắt gặp khoảnh khắc cụ bà cúi xuống, đôi bàn tay nắm lấy bàn tay cụ ông, còn cụ ông đưa tay chạm vào má cụ bà, hai mái đầu bạc bên nhau, tôi đã rất xúc động về khoảnh khắc ấy. Rất may cụ ông đã bình phục và hiện đã trở về nhà" - anh Chinh chia sẻ.

Ông Phú cho hay sau nhiều năm làm việc tại bệnh viện, ông cũng từng gặp những giây phút xúc động, thiêng liêng về tình cảm gia đình, nhưng "khoảnh khắc tình yêu" như của cụ ông và cụ bà trong tấm ảnh này là khoảnh khắc hiếm có mà các thầy thuốc "bắt" được.

Gần đây Bệnh viện Phổi trung ương tổ chức cuộc thi ảnh nội bộ, tấm ảnh "Khoảnh khắc tình yêu bên giường bệnh" của cụ ông và cụ bà trong ảnh đã được trao giải 3.

"Nhưng tôi rất xúc động với khoảnh khắc này và đã đưa lên mạng xã hội. Không ngờ có rất nhiều người đã chia sẻ cảm xúc ấy, giây phút ấy với tác giả" - ông Phú cho biết.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận