Cuộc thi viết 'Khoảnh khắc thay đổi đời tôi' lần 2

21/06/2019 12:16 GMT+7

TTO - Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi" lần thứ 2 do báo Tuổi Trẻ tổ chức năm 2019.

Cuộc thi viết Khoảnh khắc thay đổi đời tôi lần 2 - Ảnh 1.

Suốt sáu tháng làm báo của năm 2018, với cuộc thi viết "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi", 850 bài dự thi của độc giả đã mang đến cho trang báo, bạn đọc và bản thân những người làm báo Tuổi Trẻ nhiều phong vị thật đặc biệt, ấn tượng mạnh mẽ và sự rung động không ngờ từ cuộc đời.

Chúng tôi được các nhân vật chia sẻ những khoảnh khắc thật riêng tư đã nằm yên lâu lắm tận đáy tim: khoảnh khắc dừng lại với cuộc sống bên bờ sinh - tử, khoảnh khắc nhịp đập tim thai khai sinh của một người mẹ, khoảnh khắc mẹ cương quyết nắm tay con gái đưa vào trại cai nghiện, khoảnh khắc một lời động viên "Không phải là tận thế" đủ sức kéo lại nỗi thất vọng với bản thân để tiếp tục những nỗ lực, khoảnh khắc nhận ra tình yêu thương - sự hi sinh - trông đợi của cha mẹ - thầy cô - anh em, khoảnh khắc nhận ra sai lầm, khoảnh khắc nhận ra yếu kém... 

Những khoảnh khắc của nhận thức, của lựa chọn, của yêu thương và tất cả đều là những khoảnh khắc đẹp, những khoảnh khắc nâng mình lên với cuộc đời.

Những khoảnh khắc ấy khi cất giữ là một kỷ niệm riêng tư, đơn độc, nhưng khi được chia sẻ lại trở thành kinh nghiệm sống có thể giúp ích cho bao nhiêu người khác, thành một bài học đậm tính nhân văn cho tất cả mọi người.

Cuộc thi viết Khoảnh khắc thay đổi đời tôi lần 2 - Ảnh 2.

Các tác giả đạt giải cuộc thi "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi" lần thứ nhất năm 2018 - Ảnh DUYÊN PHAN

Tôi muốn nhắc lại với các bạn trẻ: Đừng sợ thất bại. Thái độ của các bạn trước thất bại sẽ mở ra tương lai, đại lộ mênh mông hay ngõ cụt là do chính bạn. Với tôi, từ sau khoảnh khắc nhận ra "đó không phải là tận thế" ấy, mỗi lá thư từ chối đã tiếp thêm quyết tâm, nghị lực cho tôi đi tiếp.

Giáo sư "quần đùi" TRƯƠNG NGUYỆN THÀNH tâm sự về bài "Thanh, điều đó không phải là tận thế!" mà ông đã gửi tới Tuổi Trẻ trong cuộc thi "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi" lần 1 năm 2018.

Kết thúc cuộc thi lần 1, ban giám khảo đã bình chọn bài đoạt giải, tổ chức trao thưởng... Những giải thưởng của những khoảnh khắc đáng nhớ.

Song cuộc đời không chỉ có 850 khoảnh khắc của lần 1, không chỉ có mấy mươi khoảnh khắc được chọn đăng, không thể chỉ có 10 khoảnh khắc được trao thưởng.

Hôm nay (21-6), Tuổi Trẻ tiếp tục phát động cuộc thi "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi" lần thứ hai. Ngoài điều kiện tham dự như cũ, số lượng giải thưởng lần này đã được tăng lên để đem đến thêm nhiều niềm vui cho người viết, để giảm bớt áp lực lựa chọn cho ban giám khảo.

Hãy viết ra và gửi đến cho chúng tôi, để CÂU CHUYỆN TUYỆT VỜI CÓ THẬT ấy được nhân lên, thổi nguồn cảm hứng cho mọi người, góp phần cho xã hội của chúng ta nhân văn hơn, đẹp hơn.

* Thể lệ: Bài viết bằng chữ tiếng Việt, có thể viết trên giấy hoặc gửi qua email.

* Độ dài: 1.000 - 1.700 chữ.

* Tiêu chí: Câu chuyện CÓ THẬT của chính người dự thi. Khoảnh khắc có tính bước ngoặt trong đời, có cú hích với bản thân, có bài học sâu sắc, đậm tính nhân văn, rung động người đọc.

Bài chưa đăng báo và mạng xã hội.

Những bài viết hay sẽ được chọn đăng trên các ấn phẩm: Tuổi Trẻ nhật báo, Tuổi Trẻ Online - tuoitre.vn, Tuổi Trẻ Video Online, fanpage Tuổi Trẻ.

Bài được chọn đăng, Tuổi Trẻ có quyền tiến hành xác minh, biên tập và giữ bản quyền.

Bài đã gửi, ban tổ chức sẽ không trả lại.

* Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam (trong và ngoài nước). Các phóng viên, cán bộ, nhân viên báo Tuổi Trẻ không dự thi.

Mỗi tác giả gửi tối đa hai (02) bài.

* Giải thưởng:

- 1 giải nhất: 30 triệu đồng.

- 1 giải nhì: 20 triệu đồng.

- 1 giải ba: 10 triệu đồng.

- 10 giải khuyến khích: 5 triệu đồng.

* Thời gian bắt đầu và kết thúc: Bắt đầu nhận bài thi: từ ngày 21-6-2019. Kết thúc nhận bài: ngày 21-12-2019 và tổ chức trao thưởng vào tháng 1-2020.

Cuối mỗi bài viết vui lòng ghi rõ thông tin về tác giả: địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.

Bài dự thi gửi về địa chỉ: báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam hoặc email: khoanhkhaccuocdoi@tuoitre.com.vn.

Ngoài bì thư hoặc tiêu đề bài dự thi gửi qua email vui lòng ghi: Bài dự thi "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi".

logo hdbank

20 tác phẩm vào vòng chung khảo 20 tác phẩm vào vòng chung khảo 'Khoảnh khắc thay đổi đời tôi'

TTO - Bắt đầu phát động và đăng bài đầu tiên vào ngày 8-5-2018 (Khoảnh khắc mở rương của tác giả Phạm Xuân Nguyên), sau 8 tháng, cuộc thi Khoảnh khắc thay đổi đời tôi đã bước vào giai đoạn chấm giải.

TUỔI TRẺ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận