Cuộc thi ảnh cho các em học sinh lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống

19/05/2019 17:08 GMT+7

TTO - Sáng 19-5, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức trao giải cuộc thi ảnh "Mùa yêu thương" cho học sinh THCS và THPT tại Khu vui chơi hướng nghiệp Vietopia (Q7, TP.HCM).

Cuộc thi ảnh cho các em học sinh lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống - Ảnh 1.

Triển lãm những tác phẩm đoạt giải của học sinh tại Khu vui chơi hướng nghiệp Vietopia (Q7, TP.HCM) - Ảnh: TRẦN BÌNH

Cuộc thi do cơ quan này phối hợp với báo Tuổi Trẻ và trường ĐH Việt Đức tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - nói cuộc thi có mong muốn bồi dưỡng kỹ năng nhiếp ảnh cho học sinh, để các em lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. 

Cuộc thi ảnh cho các em học sinh lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM: "Cuộc thi với mong muốn bồi dưỡng kỹ năng nhiếp ảnh cho học sinh, để các em lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống" - Ảnh: TRẦN BÌNH

"Với chủ đề Mùa yêu thương, hội thi là nơi để các em thể hiện tình cảm của mình về trường lớp và cuộc sống xung quanh…", ông Hiếu nói.

Cùng quan điểm đó, TS Hà Thúc Viên - phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức - cho rằng hội thi đã khuyến khích kỹ năng tư duy sáng tạo cho học sinh.

Cuộc thi ảnh cho các em học sinh lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống - Ảnh 3.

TS Hà Thúc Viên - phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức: "Thông qua cuộc thi, chúng tôi hi vọng sẽ tạo thêm những động lực và năng lượng tích cực cho các bạn trẻ để các bạn phát triển sở thích cá nhân" - Ảnh: TRẦN BÌNH

"Là một trường đại học được thành lập và định hướng phát triển theo mô hình đào tạo của CHLB Đức, chúng tôi tôn trọng và đề cao sự tự do sáng tạo trong học thuật.

Thông qua cuộc thi, chúng tôi hi vọng sẽ tạo thêm những động lực và năng lượng tích cực cho các bạn trẻ để các bạn phát triển sở thích cá nhân, khơi gợi những giá trị về tình yêu thương và nhân ái thông qua các trải nghiệm thực tế…", TS Hà Thúc Viên nhấn mạnh.

Cuộc thi ảnh cho các em học sinh lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống - Ảnh 4.

Nhà báo Đặng Dũng - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - trao giải nhất cuộc thi ở khối THPT cho em Lê Minh Huy (học sinh lớp 11A5 trường THPT Nguyễn Du) - Ảnh: TRẦN BÌNH

Cuộc thi ảnh Mùa yêu thương diễn ra từ ngày 26-1-2018 đến hết 15-3-2019, nhận được hơn 4.000 ảnh từ các bạn học sinh THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM.

Cuộc thi ảnh cho các em học sinh lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống - Ảnh 5.

Có 99 tác phẩm được vào chung kết trong hội thi sáng tác ảnh Mùa yêu thương - Ảnh: TRẦN BÌNH

30 học sinh đoạt giải thi ảnh 30 học sinh đoạt giải thi ảnh 'Mùa yêu thương'

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố kết quả cuộc thi ảnh 'Mùa yêu thương' năm học 2018-2019 do Sở phối hợp với Báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Việt Đức phối hợp tổ chức.

HÀ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận