Tag: xuất khẩu ngũ cốc

Thủ tướng Ba Lan: Ông Zelensky nên 'ngừng xúc phạm người Ba Lan'

Ngày 22-9, thủ tướng Ba Lan yêu cầu tổng thống Ukraine ngừng "xúc phạm" người Ba Lan, duy trì giọng điệu gay gắt giữa tranh chấp ngũ cốc.

Kế hoạch B xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine không có Nga

Đã ba ngày qua, Nga siết việc sử dụng cảng Pivdennyi ở Biển Đen của Ukraine để xuất khẩu ngũ cốc, chỉ cho một tàu xuất cảng mỗi ngày để chở lương thực đến một số quốc gia.

Nga không gia hạn thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen nếu phương Tây không bỏ các trở ngại

Ngày 13-4, Nga cho biết sẽ không gia hạn thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen sau ngày 18-5 tới, trừ khi phương Tây loại bỏ các trở ngại đối với xuất khẩu của Nga.

EU họp về an ninh lương thực, quyết không giảm trừng phạt Nga

Ngày 23-3, lãnh đạo Liên minh châu Âu đã tổ chức họp bàn về an ninh lương thực toàn cầu và lệnh trừng phạt đối với Nga tại Brussels, Bỉ.

Kiev nói Việt Nam bị ảnh hưởng khi ngũ cốc ách tắc tại cảng Ukraine, Bộ Ngoại giao nói gì?

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam có đủ gạo và thịt các loại để đáp ứng nhu cầu trong nước, góp phần đóng góp cho thế giới thông qua việc xuất khẩu.

Thế 'trung lập tích cực' của Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Chưa đầy 2 tuần sau cuộc gặp Tổng thống Nga V. Putin ở Sochi (Nga) hôm 5-8, ngày 18-8 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tới Lviv, Ukraine, vì những vấn đề liên quan đến chiến sự Nga - Ukraine.

Tổng thống Zelensky 'thân chinh' đến cảng Chornomorsk giám sát chuyển ngũ cốc lên tàu

TTO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thân chinh đến cảng Chornomorsk để giám sát việc chuyển ngũ cốc lên một tàu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29-7. Số ngũ cốc này dự kiến xuất cảng vài ngày tới.

Ukraine có thể xuất khẩu 60 triệu tấn ngũ cốc nếu các cảng an toàn

TTO - Ukraine xác nhận họ có thể xuất khẩu khoảng 60 triệu tấn ngũ cốc trong vòng 8 - 9 tháng tới nếu các cảng của họ không bị phong tỏa. Đồng thời, họ sẽ thu được 10 tỉ USD từ hoạt động xuất khẩu ngũ cốc này.

Ukraine bất ngờ không ký thỏa thuận với Nga về xuất khẩu ngũ cốc

TTO - Cố vấn tổng thống Ukraine Mykhaylo Podolyak tuyên bố Kiev sẽ không ký bất kỳ thỏa thuận nào với Matxcơva để giải phóng lượng ngũ cốc khổng lồ đang bị ách tắc tại nước này. Tuyên bố đưa ra ngay trước thềm lễ ký kết tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-7.

Nga, Ukraine gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ để tìm cách khơi thông xuất khẩu ngũ cốc

TTO - Các quan chức Nga và Ukraine dự kiến gặp nhau ngày 13-7 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, để bàn về việc khơi thông xuất khẩu ngũ cốc trong lúc giá cả tăng phi mã do chiến sự.