Tag: xuất khẩu dầu mỏ

Nga cắt giảm thêm lượng xuất khẩu dầu ngay trong tháng 12-2023

Ngày 17-12, Nga thông báo sẽ cắt giảm sâu xuất khẩu dầu trong tháng 12 với khả năng cắt thêm 50.000 thùng/ngày hoặc hơn.

50 năm, 2 cuộc khủng hoảng dầu hỏa

50 năm trước, giá dầu WTI (dầu Texas ngọt nhẹ) từ 4,31 USD/thùng vào đầu tháng 9-1973 vọt lên 10,11 USD vào tháng 1-1974, gây ra cuộc đại khủng hoảng dầu hỏa.

50 năm, 2 cuộc khủng hoảng dầu hỏa

TTCT - Hai cuộc khủng hoảng giá dầu cách nhau 50 năm có gì giống và khác nhau?

Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong vòng 10 tháng vì lũ lụt thảm khốc ở Libya

Thị trường năng lượng thế giới đang phải chịu một đợt gián đoạn nguồn cung khiến giá dầu tăng cao, khi quốc gia thành viên OPEC là Libya đang trải qua đợt lũ lụt chưa từng có.

Nhiều hãng tin lớn bị 'cấm cửa' ở cuộc họp OPEC?

Ngày 2-6, hãng tin Reuters, Bloomberg xác nhận nhà báo của họ bị từ chối cấp phép hoạt động đưa tin tại cuộc họp của OPEC ở thủ đô Vienna của Áo.

Cuộc chiến dầu mỏ của phương Tây với Nga bắt đầu mất đà

Theo một báo cáo mới, doanh thu từ dầu mỏ của Nga đã tăng trở lại vào tháng 3 và tháng 4, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11-2022.

Dầu mỏ - 'bóng ma' ẩn hiện của suy thoái kinh tế toàn cầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu đang thúc đẩy gia tăng giá dầu, dẫn đến nguy cơ tăng lạm phát và rủi ro suy thoái toàn cầu.

Giá trần dầu gây thiệt hại khoảng 8 tỉ USD cho Nga

Giám đốc Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết giá trần đối với dầu của Nga có thể khiến doanh thu từ xuất khẩu của Matxcơva giảm gần 30% trong tháng 1-2023.

Giá dầu trước một năm khó đoán

TTO - Cuộc chiến năng lượng giữa phương Tây và Nga đang đẩy giá dầu vào một năm khó đoán định trước mắt trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn phải vật lộn với lạm phát, nguy cơ suy thoái và dịch bệnh chưa yên ở "công xưởng" Trung Quốc.

Giới hạn giá dầu Nga của G7 ở mức bao nhiêu, hoạt động như thế nào?

TTO - Để ngăn Điện Kremlin kiếm được nhiều tiền từ năng lượng, các nước G7 đã đồng ý về một kế hoạch giới hạn giá dầu. Liệu rằng việc trừng phạt Nga bằng cách giới hạn giá dầu lần này có mang lại hiệu quả?